IFC và TPBank hợp tác mở rộng tài trợ thương mại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ cung cấp hạn mức tài trợ thương mại 10 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) để tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu của IFC (GTFP), hạn mức này giúp TPBank tăng cường năng lực bảo lãnh rủi ro thanh toán khi tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như tiếp cận mạng lưới toàn cầu nhằm đẩy mạnh hoạt động tài trợ thương mại của ngân hàng. Mạng lưới này sẽ góp phần thúc đẩy giao dịch tại các thị trường còn nhiều rủi ro, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm tài trợ thương mại, và thiết lập quan hệ ngân hàng đại lý với các đối tác mới trong khi vẫn bảo đảm mức rủi ro thấp.

Được biết, từ khi đi vào hoạt động năm 2005, Chương trình GTFP của IFC đã cấp hơn 18.000 khoản bảo lãnh tài trợ thương mại cho tổng giá trị giao dịch hơn 30 tỷ USD tại các thị trường mới nổi. Chương trình đã thu hút hơn 500 ngân hàng đối tác tại gần 100 thị trường mới nổi tham gia. IFC cũng đã hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới. Trong năm tài chính 2015, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt gần 18 tỷ USD.

Q.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất