In đính chính SGK: Trung bình mỗi cuốn chỉ phải sửa 1 - 2 lỗi

(SGGP). – Ngày 9-9, ông Nguyễn Quý Thao, Phó Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục (NXB GD) cho biết: lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chính thức phê duyệt nội dung đính chính sách giáo khoa và NXB đã tiến hành in ngay trong ngày. Các lỗi cần đính chính, chỉnh sửa sẽ được in thành các tờ rời thay cho việc in thành 3 tập như đã công bố. Đồng thời, số lỗi cần phải in đính chính trong mỗi cuốn sách không nhiều, trung bình mỗi cuốn chỉ phải sửa từ 1 - 2 lỗi.

Những điểm cần chỉnh sửa phần lớn thuộc về cập nhật thông tin của khoa học thế giới hoặc diễn đạt lại các khái niệm, kiến thức. Bên cạnh đó, các nội dung chỉnh sửa là: thay thế một số tranh, ảnh, bản đồ, hình vẽ cho phù hợp hơn; ghi chú, gợi ý thêm sau một số câu hỏi, bài tập cho dễ hiểu, tường minh hơn; thống nhất cách viết hoa tên riêng, tên nước ngoài, các danh hiệu... ở tất cả các môn học, các cấp học.

Được biết, SGK cấp tiểu học cho học sinh có 26 cuốn với 3 lần in (2006, 2007, 2008) có 133 chỗ phải chỉnh sửa, trung bình 1,7 lỗi/cuốn. Sách giáo khoa học sinh bậc THCS có 54 đầu sách với 3 lần in có 298 chỗ chỉnh sửa, trung bình 1,84 lỗi/cuốn.

Việt Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.