Inter đổi Adriano lấy Ronaldo?

Đài phát thanh Cadena Ser (Tây Ban Nha) hôm qua khẳng định là CLB Italia Inter Milan đã đồng ý trao đổi tiền đạo Adriano để lấy Ronaldo của Real Madrid. Đài Cadena Ser chiều hôm qua còn tường thuật rành rẽ là bản hợp đồng giữa Nerazzurri và Real đang được hoàn tất những điều khoản cuối cùng, nhưng phía Real vẫn chưa thông báo cụ thể điều gì vì họ đang chờ hoàn tất cuộc trao đổi khác giữa Julio Baptista với Jose Antonio Reyes của Arsenal – một phi vụ giúp đội bóng của Fabio Capello giải tỏa hoàn cảnh khó khăn hiện nay: họ “hết suất” dành cho cầu thủ ngoài Cộng đồng châu Âu.

Ronaldo (9) và Adriano (7) trong màu áo đội Brazil.

Giới truyền thông Italia và Tây Ban Nha vẫn đang bình luận và bàn tán xôn xao chuyện trao đổi tiền đạo Brazil này lấy tiền đạo Brazil khác. Tờ AS đăng trọn lời kêu gọi của một cổ động viên quá khích ở Milan, khuyên Inter “đừng tống khứ một đứa con trung thành để rước về một gã phản bội”. Song đó chỉ là ý kiến của thiểu số bởi phần đông công chúng Inter vẫn còn mến mộ “người ngoài hành tinh” và đa phần ủng độ cuộc trao đổi mà họ xem là có lợi này.

Ronaldo sẽ tròn 30 tuổi vào cuối tháng 9 tới, trong lúc Adriano mới 24 tuổi. Ronaldo đã qua thời sung sức trong lúc Adriano vẫn còn đầy sức mạnh. Nhưng giới chuyên môn Italia nhận định là hai ngôi sao tiền đạo của tuyển Selecao không ở cùng đẳng cấp với nhau.

Dù Ronaldo có béo hơn lúc trước và trông có vẻ chậm lụt hơn, nhưng khả năng dứt điểm của anh vẫn rất tuyệt diệu và những pha mặt đối mặt thủ môn đối phương thì cũng không ai sánh bằng. Các hậu vệ Italia đã tìm ra cách khống chế được Adriano, nhưng chẳng ai dám đảm bảo sẽ vô hiệu hóa được Ronaldo.
 
Tuần qua, Ronaldo thừa nhận là anh đã nhận được lời đề nghị từ cả hai đội bóng thành Milan. Cầu thủ đã rời khỏi San Siro năm 2002 trong cuộc chuyển nhượng đầy tranh cãi cho biết: “Thành thật mà nói thì tôi không biết mình sẽ khoác màu áo nào ở năm tới. Cầu thủ bóng đá luôn luôn là người cuối cùng biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Hôm qua, Ronaldo có mặt ở Monaco để nhận giải thưởng Bàn chân vàng 2006, anh một lần nữa tiết lộ. “Tôi không biết số phận mình sẽ ra sao và trong bất cứ hoàn cảnh nào tôi cũng không thể khẳng định bất cứ điều gì trước khi những điều khoản cuối cùng được gút lại”.

“Inter Milan đã khẳng định là họ quan tâm tới tôi và quả là tuyệt khi nghĩ về những tháng ngày tôi trải nghiệm ở đó. Tôi trao đổi rất thường xuyên với ông bầu Massimo Moratti, nhưng ở thời điểm này, tôi không thể hứa với ông ấy là tôi sẽ trở lại Milan. Trong bất cứ trường hợp nào, tôi cũng rất tự hào trước sự thật là cả hai đội bóng ở một thành phố đều quan tâm và muốn ký hợp đồng với tôi”.

Trong suốt 24 giờ qua, từ ông bầu Moratti đến các cầu thủ Inter đều giải thích là Inter không có ý định phóng thích Adriano, bất kể chàng trai Brazil này đã phản ứng chống đối quyết định thay người của HLV Roberto Mancini trong trận tranh Siêu cúp Italia. Nhưng HLV Mancini giờ lại không tỏ ra nhiệt thành với việc giữ chân Adriano. Ông nói: “Tôi nghĩ là ông Moratti luôn nói những điều ông ấy nghĩ về Adriano, nói dưới mọi hình thức và góc độ. Và cả đội bóng, từ cầu thủ, HLV đến các cổ động viên luôn làm điều tương tự”.

Lẽ ra Mancini phải đưa ra những tuyên bố chắc nịch, đại loại như “cậu ấy không phải để bán” hoặc “Cậu ấy có trong kế hoạch của tôi”... Không khó để nhận ra vẻ miễn cưỡng của Mancini khi bàn về trường hợp của Adriano: “Tất cả chúng tôi đều đồng ý là mọi người phải tin tưởng vào Adriano!”. Ông không nói Adriano sẽ ở lại, có lẽ vì ông biết rõ bản hợp đồng trao đổi đang chờ những nét bút cuối cùng...

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác