Inter và Chelsea săn đuổi Gilardino

Sau khi AC Milan chùn bước trước cái giá chuyển nhượng quá cao của Gilardino, đài truyền hình Sky loan tin Chelsea và Inter đã nhảy vào cuộc săn đuổi tiền đạo của Parma. Họ đã bán đi nhiều tiền đạo và thực sự tìm kiếm tay săn bàn hàng đầu cho chiến dịch mùa bóng mới.

Gilardino (giữa, Parma) là chân sút hàng đầu của Serie A mùa qua.

Hôm thứ Hai vừa qua, Milan đã nối lại cuộc thương thảo dài lâu với tiền đạo 22 tuổi nhưng khả năng tuyển mộ của họ thực sự mờ nhạt trước quyết tâm của hai đối thủ lớn. Inter đã trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của Milan sau khi kết thúc hợp đồng với Christian Vieri để tìm kiếm người đá cặp đẳng cấp thế giới với siêu sao Adriano. Giới thạo tin cho hay Inter Milan đã chuẩn bị 22 triệu euro kèm theo 3 cầu thủ Giovanni Pasquale, Julio Cruz và Domenico Morfeo (tiền vệ mà Inter cho mượn đã trở thành quân bài chủ chốt trong đội hình Parma mùa qua).

Chelsea cũng xuất hiện trong cuộc săn đuổi như là điều tất yếu, nhất là sau khi họ để Mikael Forssell sang Birmingham, Mateja Kezman đến với Atletico Madrid, trong lúc tương lai của Hernan Crespo vẫn chưa đảm bảo sau một năm cho Milan mượn. Tuy nhiên, các quan chức Milan cho rằng Chelsea không phải là đối thủ đáng ngại bởi đội bóng ở Stamford Bridge đang có nhiều chọn lựa khác trong việc bổ sung tuyến tấn công và vẫn chưa khẳng định ai là mục tiêu chính của họ.

Phó Chủ tịch Adriano Galliani của Milan tiết lộ trên tờ Mirror: “Chelsea hiển nhiên là còn nhiều chọn lựa khác và sẽ phải quyết định điều họ muốn làm”. Galliani muốn ám chỉ đến tiền đạo Christian Vieri hiện đang trôi nổi trên thị trường nhưng Ban lãnh đạo Stamford Bridge vẫn án binh bất động dù họ từng săn đuổi ráo riết chân sút người Italia này. “Chelsea đang tìm kiếm một tiền đạo nhưng vẫn chưa chộp được ai. Chúng tôi sẽ chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra”. Điều đó có nghĩa là Milan sẽ tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi quyết định của Parma về trường hợp Gilardino mà không để cuộc săn đuổi của Chelsea hay Inter trở thành chất xúc tác khiến họ phải trả giá cao hơn.

Trong lúc đó, Chelsea đã nắm trong tay bản hợp đồng với hậu vệ trẻ người Italia Raffaele Schiavi. Cầu thủ 19 tuổi này vốn là mục tiêu của Lazio nghèo khó, nhưng Chelsea đã hớt tay trên khi cho Schiavi hai tuần thử nghiệm ở Stamford Bridge. Schiavi giải thích lý do sang Anh của mình: “Chelsea là một cơ hội tuyệt vời, hơn nữa, bóng đá Anh cũng hết sức thú vị”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác