Serie A

Inter vô địch ngày nào?

Inter Milan sẽ đoạt Scudetto 2006-2007 là điều rõ như ban ngày. Nhưng vấn đề được đặt ra trong lúc này, thời điểm mà Serie A còn 10 vòng đấu, là HLV Roberto Mancini và các học trò sẽ vô địch sớm bao nhiêu vòng đấu và vào ngày nào khi khoảng cách hiện nay giữa họ và đội nhì bảng AS Roma được nâng lên 18 điểm?.

Trong số phát hành ngày hôm qua (19-3), tờ Gazzetta dello Sport đưa ra hai giả thiết cho rằng đó sẽ là ngày 18-4, ngày diễn ra vòng đấu bù của vòng 22 bị hoãn do vụ bạo loạn ở Catania.

Các cầu thủ Inter sẽ sớm đăng quang ngôi vô địch Serie A.

Giả thiết 1, khi cả hai đều thắng trong ba vòng đấu tới. Inter sẽ lần lượt gặp Parma, Reggina và Palermo, những đối thủ không quá khó để họ giành trọn 3 điểm. Trong khi đó, AS Roma sẽ gặp AC Milan (đội bóng đang quyết tâm giành suất dự Champions League mùa tới), Catania và Sampdoria.

Nếu thắng ở cả ba vòng đấu này, Inter và Roma sẽ gặp nhau trên sân San Siro vào ngày 18-4. Do đó, với lợi thế sân nhà và có quỹ thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn Roma (phải chơi 3 ngày/trận ở Serie A và Champions League), Inter chỉ cần một trận hòa để trở thành nhà vô địch sớm 6 vòng đấu.

Giả thiết 2, khi Inter thắng trong ba vòng tới, nhưng Roma thì không. Có nghĩa là nếu Roma thua 1 và hòa 2, lúc đó Inter có cơ hội gia tăng cách biệt lên 25 điểm. Như thế, trận đấu ngày 18-4 giữa họ không còn mang tính quyết định cho ngôi vô địch của Inter.

Với cách biệt về điểm số hiện nay cùng với lịch trình thi đấu dày đặc của Roma, khả năng Inter và Roma đồng điểm vào cuối mùa để tranh play-off dường như không thể xảy ra.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác