Từ khóa: #internet

Nếu internet yếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng những buổi họp trực tuyến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kỳ vọng internet vệ tinh

Internet vệ tinh đã được khai thác, ứng dụng từ lâu tại Việt Nam, nhưng do giá thành còn cao nên số người dùng còn hạn chế. Tình hình này được kỳ vọng sẽ thay đổi khi internet vệ tinh tốc độ cao Starlink của SpaceX cung cấp dịch vụ cho các nước trong khu vực.
Trẻ em cần được phụ huynh hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn. Ảnh: TẤN BA

Bảo vệ trẻ trên môi trường mạng

Số liệu khảo sát của Bộ LĐTB-XH mới đây cho thấy, ở Việt Nam, có đến 89% trẻ em (12-17 tuổi) truy cập, sử dụng internet. Đáng lo ngại, hiện nay có không ít trẻ nghiện và bắt chước một số hành động tiêu cực trên các nền tảng mạng xã hội (MXH).
Tiếp cận tầng 3 tòa nhà cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy ​

Giải cứu 3 người kẹt trên tầng 3 của quán net đang bùng cháy

Đến 6 giờ 15 sáng nay 28-5, lực lượng PCCC&CHCN Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã dập tắt hoàn toàn đám cháy và cứu được 3 người mắc kẹt trên tầng 3 của cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet Huế Zone ở số 5A đường Phong Châu, phường Phú Hội, TP Huế.

Phi hành đoàn dân sự đầu tiên được SpaceX đưa lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS  và đưa về trái đất an toàn hồi tháng 4-2022. Ảnh: AP

Chạy đua khởi nghiệp công nghiệp vũ trụ dân sự

Ngành công nghiệp vũ trụ mang lại nhiều tiện ích ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực an ninh và phòng vệ quốc gia. Riêng mảng vũ trụ dân sự đang được dự báo trở thành lĩnh vực tạo thêm nhiều việc làm cho thế giới sắp tới. 
Đức: 3,8 triệu người chưa từng lướt web

Đức: 3,8 triệu người chưa từng lướt web

Số liệu mới nhất từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) cho biết có tới 3,8 triệu người ở Đức chưa bao giờ lướt web. Thậm chí, nhiều người cho rằng có thể tiếp tục cuộc sống bình thường của mình mà hoàn toàn không cần mạng Internet. 
Bạn trẻ hiện đại cần nhiều hơn những phút trò chuyện thực tế, chứ không chỉ có kết nối mạng xã hội (Ảnh chụp ở thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát trong cộng đồng)

Gen Z: Mua cô đơn buộc mình

Những người trẻ lớn lên trong thời buổi Internet và công nghệ, không thiếu những kết nối và không gian để kết bạn; nhưng với không ít người trẻ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau), cuộc sống chỉ thực sự nhộn nhịp trên mạng xã hội và thực tế chẳng khác nào “mua dây buộc mình” với cô đơn.
25 triệu người dùng ti vi kết nối mạng để xem YouTube tại Việt Nam

25 triệu người dùng ti vi kết nối mạng để xem YouTube tại Việt Nam

Xu hướng xem video YouTube trên ti vi kết nối mạng của người Việt tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng cao nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhiều thông tin về xu hướng từ sự kiện YouTube Brandcast Delivered 2021 gợi ý nhiều cách tiếp cận khách hàng mới cho các nhà tiếp thị và doanh nghiệp.
Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Hệ sinh thái tín nhiệm mạng được phát triển nhằm hạn chế, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng; giảm thiểu quy mô cũng như mức thiệt hại của các cuộc tấn công lừa đảo nhằm vào người dùng Việt Nam; hướng đến bảo vệ người dân trên môi trường mạng, thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.
Cuộc sống diễn ra trên mạng nhiều hơn, do đó nguy cơ bị tấn công trở nên cao hơn bao giờ hết

Liên kết toàn cầu kiểm soát tội phạm mạng

Trong bối cảnh các nhóm tội phạm mạng lợi dụng nỗi lo sợ Covid-19 và nhu cầu sử dụng Internet cao trong giai đoạn dịch bệnh để tung ra các thủ đoạn mới, cuộc chạy đua tìm giải pháp để ngăn chặn tội phạm công nghệ cao đang gấp rút hơn bao giờ hết.