Israel không kích Hamas ở Dải Gaza

SGGP
Quân đội Israel cho biết, máy bay của không quân nước này đã tấn công các cơ sở quân sự của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở Dải Gaza đêm 8-12 nhằm đáp trả những vụ tấn công bằng rocket vào nước này. 

Vụ không kích nhằm đáp trả vụ tấn công bằng rocket vào các thị trấn của Israel trước đó cùng ngày. Ảnh: Nydailynews

Vụ không kích nhằm đáp trả vụ tấn công bằng rocket vào các thị trấn của Israel trước đó cùng ngày. Ảnh: Nydailynews

Bộ Y tế do Hamas điều hành ở Dải Gaza cho biết đã có 14 người bị thương.  Quân đội Israel trước đó thông báo, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của nước này đã bắn hạ một quả rocket được bắn từ Dải Gaza. Sau đó, lực lượng này phát hiện một vụ phóng tên lửa thứ hai, nhưng đến nay chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy quả tên lửa đó đã rơi trên lãnh thổ Israel. 

Trong thông tin liên quan đến quyết định của Nhà Trắng công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ), các đại sứ của 5 quốc gia châu Âu là Anh, Pháp, Đức, Italia và Thụy Điển đã đưa ra tuyên bố chung chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump, đồng thời khẳng định đây là động thái không phù hợp với các nghị quyết của HĐBA LHQ và “không giúp ích gì cho triển vọng hòa bình tại khu vực”. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.