Israel không kích Hamas ở Dải Gaza

SGGP
Quân đội Israel cho biết, máy bay của không quân nước này đã tấn công các cơ sở quân sự của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở Dải Gaza đêm 8-12 nhằm đáp trả những vụ tấn công bằng rocket vào nước này. 

Vụ không kích nhằm đáp trả vụ tấn công bằng rocket vào các thị trấn của Israel trước đó cùng ngày. Ảnh: Nydailynews

Vụ không kích nhằm đáp trả vụ tấn công bằng rocket vào các thị trấn của Israel trước đó cùng ngày. Ảnh: Nydailynews

Bộ Y tế do Hamas điều hành ở Dải Gaza cho biết đã có 14 người bị thương.  Quân đội Israel trước đó thông báo, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của nước này đã bắn hạ một quả rocket được bắn từ Dải Gaza. Sau đó, lực lượng này phát hiện một vụ phóng tên lửa thứ hai, nhưng đến nay chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy quả tên lửa đó đã rơi trên lãnh thổ Israel. 

Trong thông tin liên quan đến quyết định của Nhà Trắng công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ), các đại sứ của 5 quốc gia châu Âu là Anh, Pháp, Đức, Italia và Thụy Điển đã đưa ra tuyên bố chung chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump, đồng thời khẳng định đây là động thái không phù hợp với các nghị quyết của HĐBA LHQ và “không giúp ích gì cho triển vọng hòa bình tại khu vực”. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kabul. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ và Taliban chuẩn bị ký thỏa thuận hòa bình

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết, chính phủ nước này đang thực hiện cách tiếp cận thực tế để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 18 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây