Israel tăng gấp đôi nguồn cung nước ngọt cho Jordan

SGGP
Israel vừa chính thức nhất trí tăng gấp đôi nguồn cung nước ngọt cho nước láng giềng Jordan, một trong những quốc gia thiếu nước nghiêm trọng nhất trên thế giới. 

Đường ống dẫn nước từ Israel đến Jordan gần biên giới giữa hai nước

Đường ống dẫn nước từ Israel đến Jordan gần biên giới giữa hai nước

Theo Times of Israel, việc Israel tăng gấp đôi nguồn cung nước ngọt cho Jordan nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác về kinh tế mà hai nước ký vào tháng 7 vừa qua.

Theo đó, Israel sẽ bán 50 triệu m3 nước cho Jordan, tăng gấp đôi lượng nước mà Tel Aviv đã cung cấp cho Amman. Người phát ngôn của Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, năng lượng và nguồn nước Israel Karine Elharrar cho biết, lượng nước cấp bổ sung này sẽ được khai thác từ biển Galilee.

Israel là quốc gia có khí hậu nóng và khô. Tuy nhiên, nước này đã phát triển công nghệ khử muối, tức là tách muối khỏi nước biển để lấy nước ngọt sử dụng, mở ra cơ hội bán nước ngọt cho các nước khác.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.