Israel tăng gấp đôi nguồn cung nước ngọt cho Jordan

SGGP
Israel vừa chính thức nhất trí tăng gấp đôi nguồn cung nước ngọt cho nước láng giềng Jordan, một trong những quốc gia thiếu nước nghiêm trọng nhất trên thế giới. 

Đường ống dẫn nước từ Israel đến Jordan gần biên giới giữa hai nước

Đường ống dẫn nước từ Israel đến Jordan gần biên giới giữa hai nước

Theo Times of Israel, việc Israel tăng gấp đôi nguồn cung nước ngọt cho Jordan nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác về kinh tế mà hai nước ký vào tháng 7 vừa qua.

Theo đó, Israel sẽ bán 50 triệu m3 nước cho Jordan, tăng gấp đôi lượng nước mà Tel Aviv đã cung cấp cho Amman. Người phát ngôn của Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, năng lượng và nguồn nước Israel Karine Elharrar cho biết, lượng nước cấp bổ sung này sẽ được khai thác từ biển Galilee.

Israel là quốc gia có khí hậu nóng và khô. Tuy nhiên, nước này đã phát triển công nghệ khử muối, tức là tách muối khỏi nước biển để lấy nước ngọt sử dụng, mở ra cơ hội bán nước ngọt cho các nước khác.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.