Quần vợt thế giới 2006-2007 – Đội ngũ trẻ trung và hứa hẹn

Jelena Jankovic- cô gái mạnh mẽ

KHỞI ĐẦU
 
Jelena Jankovic - cô gái 22 tuổi, con của... hai nhà kinh tế học ở Belgrade (Serbia) - là một cô gái đầy mạnh mẽ. Trải qua những tháng ngày với Học viện quần vợt danh tiếng Bollettieri ở Bradenton (Florida), Jankovic bắt đầu khiến cả thế giới phải thán phục với những pha bóng cũng kỳ diệu như của Maria Sharapova.
 
Sau những kết quả thất vọng ban đầu trên đấu trường chuyên nghiệp, Jankovic gây ấn tượng trong mùa giải 2006 bằng chiến thắng trước chị em nhà Williams và giành quyền lọt vào đến bán kết US Open.
 
BẢN THÂN 

Jelena Jankovic.

Jankovic thường cười rất lớn và rất nhanh. Cô cũng có thể bàn luận về nền âm nhạc quê nhà và các bài học đại học một cách rất tự tin. Là một cô gái dũng cảm, Jankovic đã trải qua những năm tháng mạnh mẽ khi sống giữa cuộc nội chiến tại Nam Tư. Cuối cùng, gia đình cô đã quyết định buộc cô sang Mỹ đeo đuổi sự nghiệp quần vợt vì nhận thấy cô gái mê chơi đàn dương cầm này sẽ gặp nhiều nguy hiểm mỗi khi đi bộ đến trường nhạc viện...
 
PHONG CÁCH
 
Khi đánh một đường bóng, Jankovic không hề sợ hãi, cô cũng không hề quan tâm liệu đó có phải là đường bóng cuối cùng, rơ đấu cuối cùng, ván đấu cuối cùng hay trận đấu cuối cùng hay không. Với lối chơi rất sáng sủa, cộng thêm cú trái tay hai tay đầy chết chóc, Jankovic đã khiến Justine Henin-Hardenne phải chạy vòng quanh sân đấu như một tay vợt hạng hai trong trận bán kết US open 2006.
 
Tuy nhiên, Jankovic cũng lại nhanh chóng đánh mất sự sáng sủa trong lối chơi: Sau một pha bóng không đồng ý với quyết định của trọng tài, Jankovic đánh rơi khả năng của mình cũng nhanh như khi cô có nó. Sau trận đấu, Jankovic nhún vai: “Tôi đã có trận đấu trong tay. Tôi chiếm hoàn toàn ưu thế. Rồi sau đó, tôi đánh mất sự tập trung...”.
 
TƯƠNG LAI
 
Có đôi chút nghi ngờ về khả năng thật sự của Jankovic. Một lý do rõ ràng là ngay khi cô vừa trở thành một Jana Novotna của hôm nay, giành phần thưởng tay vợt tiến bộ nhất, sau đó cô... sẵn sàng tự đánh mất đi bản năng liều lĩnh của mình và trở thành một bức màn được đặt cố định phía sau ánh hào quang của các tay vợt ngôi sao. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác