Jewell: "Wigan sẽ không dừng lại!”

Sau trận thắng West Ham, Wigan đã tiến rất gần đến chỉ tiêu trụ hạng đề ra hồi đầu mùa, nhưng HLV Paul Jewell quả quyết là cả đội quyết tâm vượt qua ngưỡng 40 điểm càng sớm càng tốt để khiến phần còn lại của mùa bóng trở thành những tháng ngày thanh thản và hội hè.

Henri Camara (Wigan, trái) ghi bàn thắng thứ hai trước West Ham.

Wigan hiện có trong tay 34 điểm (cũng với điểm số này, West Brom đã trụ hạng mùa qua, nhưng giới chuyên môn xác định thang điểm trụ hạng là 40) và chỉ còn cách chỉ tiêu đúng hai trận thắng.

Họ hiện đang đứng thứ 5, xếp trên cả Arsenal lẫn Bolton, và có khả năng tranh chấp suất dự Cúp châu Âu, nhưng HLV Paul Jewell không có tham vọng lớn lao như vậy, ông không muốn gây thêm bất cứ áp lực nào cho cầu thủ cho dù có vô vàn những lý do tích cực để hướng đến trong cả lượt về của mùa bóng: “Mục tiêu duy nhất của chúng tôi hồi đầu mùa chỉ là trụ lại trong giải vô địch, và mục tiêu đó vẫn không thay đổi. Chúng tôi vẫn tập trung vào đó, đạt được nó trước khi tính đến những điều gì khác. Nếu không thì nó sẽ là còn hơn cả sự kiện Devon Loch nếu chúng tôi không thành đạt mùa này” – Jewell muốn liên hệ đến sự kiện nổi tiếng trong cuộc đua ngựa năm 1956, khi chú ngựa Devon Loch của Nữ hoàng Anh bị vấp ngã cách đích đến chỉ vài mét. “Nhưng bạn sẽ thấy điều gì nếu những tay nài ngựa ăn mừng quá sớm – Bản thân tôi sẽ bị trục xuất nếu chúng tôi không trụ hạng!”.

Với những gì Wigan thể hiện gần đây, với phong độ đáng nể và lối chơi cực kỳ sắc bén thì khả năng rớt hạng của họ là không thể xảy ra. Thậm chí một nhà bình luận bóng đá ở Luân Đôn còn khuyên tay cược nào lỡ mua phơi cược đoán Wigan rớt hạng thì nên vứt đi ngay cho rảnh nợ. Nhưng Jewell lại thể hiện sự thận trọng quá mức của mình: “Chuyện đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không để mắt vào quả bóng và chủ quan nghĩ là mình “đã về nhà”.

Ông quả quyết: “Chúng tôi sẽ cố gắng để chộp càng nhiều điểm càng tốt, giành điểm thật nhiều và thật nhanh. Và khi đã có đủ điểm để trụ hạng thì chúng tôi có thể vui thú thật nhiều trong phần còn lại của mùa bóng. Nhưng tôi sẽ dẫn dắt các cầu thủ của mình kết thúc giải với vị trí cao nhất có thể”.

Tuy nhiên, Jewell một lần nữa khẳng định là không có tham vọng làm chuyện lớn lao gì: “Khi tôi nghe mọi người đề cập đến chuyện Wigan có khả năng giành suất dự Champions League, tôi chỉ đáp: Điều đó tùy theo suy nghĩ của bạn”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác