Joachim Loew: “Đức hoàn toàn có khả năng vô địch Euro 2008”

HLV Joachim Loew, bất chấp những nghi ngờ về sức mạnh của đội tuyển Đức đã tự tin nói với báo chí rằng đội của ông hoàn toàn có khả năng vô địch Euro 2008 sắp tới. Ông nói: “Đội tuyển hiện nay – ngoài việc bị giới báo chí “soi” nhiều hơn trước - tôi nghĩ hoàn toàn không có bất kỳ sự khác biệt nào khác. Chúng tôi là một đội ngũ đã quen thuộc với nhau từ hai năm nay và rất gắn kết. Và với một đội ngũ đã từng đứng hạng ba thế giới thì việc vô địch Euro là hoàn toàn có thể”.

  • Joachim Loew và “con đường Klinsmann”

HLV Loew (bìa trái) cùng Thủ tướng Merkel và Schweinsteiger trong buổi ra mắt bộ phim của đạo diễn Soenke Wortmann.

Tân HLV đội Đức vẫn đang đi trên con đường của người tiền nhiệm đồng thời là bạn thân của ông: đó là lối đá tấn công dựa trên nòng cốt là các cầu thủ trẻ cộng với một số cựu binh nhiều kinh nghiệm.

Loew nói: “Klinsmann đã xây dựng một con đường hoàn hảo. Chúng tôi chỉ việc bước đi trên chính con đường đó thôi. Chúng tôi tập luyện ngày càng nặng dần và ngày càng khó dần với mục tiêu hoàn thiện khả năng của các cầu thủ”. Ông cũng nói thêm về Klinsmann, rằng ông này đã biết cách biến sự kỳ vọng thành sức mạnh thay vì sức ép và Loew sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó cũng như gọi thêm một số các cầu thủ trẻ lần đầu tiên vào đội tuyển như người tiền nhiệm đã làm. Đó là: Stefan Kiessling, Piotr Trochowski, Eugen Polanski và Gonzalo Castro.

  • Lehmann và Ballack

Lehmann và Ballack vẫn là hai cầu thủ quan trọng nhất của đội Đức vào thời điểm hiện nay. Cả hai đều đang thi đấu tại Anh và đang có một số vấn đề của riêng mình. Nhưng HLV Loew bảo vệ hai cầu thủ của mình: “Nói thẳng ra thì những ngôi sao hàng đầu như Henry, Ronaldinho, Shevchenko đều không thể đạt đến trình độ cao nhất khi còn trẻ và cũng có những lúc gặp khủng hoảng phong độ. Các cầu thủ trẻ của tôi cũng thế và vấn đề của Lehmann và Ballack cũng là chuyện bình thường. Chơi bóng ở nước ngoài luôn là một trải nghiệm thú vị. Lehmann đã chơi hay hơn nhiều khi sang Anh còn Ballack đã sang Chelsea để tìm những thành công mới. Nói như thế không có nghĩa là chơi tại Bundesliga là dở, như Klose chẳng hạn, anh ấy vẫn chơi ngày càng hay dù đá cho Bremen”

  • Thà hạng ba còn hơn hạng nhì

Một quan điểm khá lạ của HLV này, ông cho rằng thà đá trận bán kết rồi bị loại, sau đó thắng trận tranh huy chương đồng còn hơn là vào chung kết rồi thua. “Khi vào trận chung kết, sự kỳ vọng đặt lên đội bóng là rất lớn khi mà đội chỉ cách ngôi vô địch 1 trận đấu nữa. Vì thế thua trận quả là một thảm bại. Thà là thắng trận tranh hạng 3 như vừa qua, lúc đó sự hưng phấn là cực kỳ to lớn và bạn cũng đã thấy điều đó”. Nhưng hạng 3 hay hạng nhì là chuyện của tương lai. Hiện tại là bảng D của vòng loại Euro 2008, ông tin rằng đội tuyển Đức sẽ vượt qua vòng loại bất chấp những đối thủ không dễ chơi như Séc, Slovakia và Ai Len.

TRẦN MINH theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác