Joaquin: “ Valencia sẽ sớm lấy lại sức mạnh”

Thật trớ trêu thay cho Valencia khi họ lại mang 2 bộ mặt hoàn toàn trái ngược nhau ở 2 đấu trường Champions League và La Liga. Nếu như “Los Che” sớm giành quyền đi tiếp ở đấu trường châu Âu, thì sự ì ạch đến khó hiểu của họ lại cứ kéo dài triền miên ở đấu trường trong nước. Tuy thế, nhưng cầu thủ chạy cánh Joaquin vẫn tin rằng Valencia sẽ sớm bật dậy và tiếp tục cuộc đua đến danh hiệu La Liga.

Valencia đang rơi vào cuộc khủng hoảng chấn thương, anh có thể nói về bầu không khí ở đội bóng lúc này?

Tiền đạo Joaquin.

Cũng không có gì nghiêm trọng lắm, chúng tôi đang cố gắng tạo ra bầu không khí vui vẻ, động viên lẫn nhau. Bởi vì đây là thời điểm quan trọng cần đến tính đoàn kết. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ chóng qua mau.

Anh có thể lý giải vì sao phong độ của Valencia lại rất khác biệt ở hai mặt trận Champions League và La Liga?

Tại Champions League, trong những trận đấu đầu tiên, chúng tôi không gặp phải vấn đề chấn thương và điều đó giúp chúng tôi sớm giành quyền lọt vào vòng đấu loại. Nhưng chẳng may, sau đó những chấn thương liên tiếp xảy đến với Valencia khiến cho chúng tôi không đạt được những kết quả tốt tại Liga. Nhưng tôi tin chúng tôi có thể vượt qua nếu cùng nhau cố gắng.

Điều gì ấn tượng nhất đối với anh ở đấu trường Champions League?

Tôi thích nhất là được đối đầu với tất cả những đối thủ hàng đầu châu Âu, bởi họ đến từ những nền bóng đá khác nhau với lực lượng gồm những cầu thủ thượng thặng.

Anh tích lũy thêm được điều gì khi về với Valencia?

Ở Valencia, họ dạy bạn cả cách chơi tấn công lẫn phòng thủ. Tôi nghĩ mình sẽ tiến bộ hơn ở khả năng chơi phòng ngự.

P.N.K lược dịch

Các tin, bài viết khác