Joe Cole vui mừng với bảo đảm của McClaren

Chấn thương đầu gối đã khiến tiền vệ Chelsea bỏ lỡ cơ hội góp mặt trong đội hình tuyển Anh dưới triều đại của tân HLV Steve McClaren. Đó là một nỗi thất vọng lớn lao cho ngôi sao 24 tuổi từng chơi rất thành công ở World Cup hồi tháng 6, nhưng Joe Cole tiết lộ là chính lời cam đoan của HLV McClaren (về vai trò của Cole trong chiến dịch vòng loại Euro) đã giúp anh lên tinh thần và cảm thấy phấn khích hơn trong quá trình hồi phục chấn thương.

Joe Cole đã chơi rất thành công trong màu áo tuyển Anh ở World Cup 2006 (trận gặp Trinidad & Tobago).

Joe Cole tiết lộ: “Tôi đã có cuộc chuyện trò ngắn với ông ấy và khẳng định là tôi mong muốn được cống hiến và chơi tốt trong vòng loại Euro. Ông ấy cho biết tôi là một phần quan trọng trong kế hoạch của ông – quả là tuyệt vời khi nghe thấy điều đó”.

“Chấn thương lúc này quả là không đúng lúc bởi nó khiến tôi bỏ lỡ chặng đầu trong sự nghiệp dẫn dắt tuyển Anh của ông ấy. Tôi cảm thấy như mình bị đá trúng hàm nhưng trong bóng đá, bạn phải thích ứng với những hoàn cảnh như vậy.

Chẳng có gì hay ho khi phải ngồi nhà để nghe những lời tán tụng, nhưng quả là phấn khích khi được thừa nhận và biết là mình vẫn là những chọn lựa hàng đầu trong danh sách đội tuyển”.

Đối với Joe Cole, những điều McClaren nói chẳng khác gì lời vàng ngọc bởi nó là một đảm bảo cho tương lai của anh trong tiến trình cải tạo đội tuyển. Trước đó, Joe Cole luôn tin tưởng vào vai trò của mình nhưng anh bắt đầu hoang mang khi chứng kiến McClaren thay đổi chiến thuật và  thẳng tay gạch tên đàn anh David Beckham ra khỏi đội. “Steve biết rõ năng lực của tôi, biết tôi có thể làm được gì, và tôi nghĩ là mình đã chứng tỏ giá trị trong 18 tháng qua hoặc trước đấy từ lâu. Dĩ nhiên, sự chọn lựa đội tuyển là quyền của ông ấy và ông đã chứng tỏ chủ định của mình trong công việc. Sau tuyên bố đó, tôi cảm nhận tất cả những gì mình phải làm là nhanh chóng hồi phục để sẵn sàng cho lệnh triệu tập của tuyển Anh”.

Cole cũng có những rắc rối nhỏ khi trở lại đội hình Chelsea cuối tuần này cho một mục tiêu khác ở Premiership. Đương kim vô địch Premiership hiện đang đứng thứ hai trong bảng xếp hạng (sau Manchester United) và chỉ thua 1 trận từ đầu mùa, nhưng sau khi đội quân của Mourinho để vuột chiến thắng khi tiếp Aston Villa trên sân nhà, Joe Cole hiểu rằng anh sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong việc giành lại vị trí chính thức ở Stamford Bridge.

Cole tiết lộ trên tờ tạp chí bóng đá Shoot: “Tôi nhận thức rõ ràng là mình phải trở lại và phải chơi thật tốt. Tôi biết mình đang đối mặt với cuộc chiến tranh giành vị trí chính thức ở Chelsea. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như trước bởi hệ thống thi đấu sẽ thay đổi, Chelsea sẽ chơi tấn công cánh tuần này rồi chuyển sang đá đội hình kim cương tuần kế tiếp. Tôi có thể chơi một số vị trí khác nhau trong sơ đồ chiến thuật của HLV, vì thế, tôi chắc chắn là khi đạt 100% phong độ, tôi sẽ có đủ năng lực để giành lại chỗ đứng của mình trong đội”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác