John Terry : " Mấu chốt là tinh thần đồng đội "

John Terry nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất

Đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong năm do Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) bình chọn, trung vệ đội trưởng Chelsea John Terry ngợi khen “mối quan hệ đặc biệt” giữa HLV Jose Mourinho và các cầu thủ.

Anh nói: “Tôi cho rằng tinh thần đồng đội là mấu chốt thành công. Chúng tôi không có siêu sao nào. Ai nấy đều tôn trọng nhau. Chúng tôi có các cầu thủ tuyệt vời và một HLV tuyệt vời làm nên những điều kỳ diệu cho chúng tôi – điều đó đã được phản ánh khi Chelsea dẫn đầu Premier League và vẫn hiện diện ở Champions League. Tất cả cầu thủ kính trọng Mourinho và muốn giữ vững con đường thắng lợi vì ông ấy”.

Anh nói thêm về cách làm việc của Mourinho cũng như mối quan hệ tốt đẹp với đồng đội: “HLV trưởng đã xoay vòng cầu thủ, cho chúng tôi nghỉ ngơi, không bắt chúng tôi phải tập quá căng. Mỗi cầu thủ đều có quyền nói chuyện với HLV trưởng nếu cảm thấy mỏi mệt. Mối quan hệ đó thật đặc biệt và có lẽ Chelsea là đội bóng duy nhất có được nó.

Sau khi được chọn làm đội trưởng, tôi đã tự tin hẳn trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới và cứ ra sân là tôi cố gắng hết sức mình. Tôi muốn cám ơn tất cả đồng đội vì không có họ thì có lẽ tôi không được bầu là cầu thủ xuất sắc. Đây là năm đầu tiên tôi làm đội trưởng và họ đã giúp tôi rất nhiều cả trong lẫn ngoài sân cỏ”.

John Terry là cầu thủ Chelsea đầu tiên nhận danh hiệu xuất sắc của PFA. Ngoài ra, anh là hậu vệ đầu tiên được bình chọn kể từ trường hợp Paul McGrath vào năm 1993 và là cầu thủ Anh đầu tiên được bình chọn vào danh hiệu này kể từ Teddy Sheringham vào năm 2001.

Trong lễ nhận giải hôm 24-4, John Terry chỉ có một bất đồng nho nhỏ với HLV Mourinho. Nhà cầm quân Bồ Đào Nha này hy vọng Arsenal...thắng Tottenham để chức vô địch Premier League không đến quá sớm, để các cầu thủ không bị niềm vui làm xao lãng việc chuẩn bị cho trận lượt đi bán kết Champions League với Liverpool và để họ không lơi lỏng trong trận cầu trên sân Bolton vào cuối tuần này. Nhưng John Terry “muốn giành chiếc cúp Premier League càng sớm càng tốt. Tôi đã nói với HLV trưởng rằng Premier League là giải đấu quan trọng hàng đầu của chúng tôi. Khi giao chiếc băng đội trưởng, Mourinho đã hỏi tôi muốn chiến thắng ở giải đấu nào. Tôi đã nhìn thẳng vào mắt ông ta và trả lời: Premiership. Đối với tôi, Premier League là lớn nhất, Champions League thứ nhì”.

  • Rooney :" Tôi còn phải học hỏi nhiều "

Tiền đạo Wayne Rooney đoạt danh hiệu “cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong năm” của PFA. Anh đến nhận giải trễ hơn nhiều người khác vì bận thi đấu và ghi một bàn thắng vôlê tuyệt đẹp trong trận Manchester United – Newcastle 2-1. Anh nói: “Với mọi cầu thủ, được nhận bất cứ giải thưởng nào cũng là một thành tựu, nhất là khi giải thưởng đó do các đồng nghiệp bình chọn. Tôi luôn tìm cách hoàn thiện hơn, học hỏi từ những người chung quanh. Nếu tôi tiếp tục khiêm tốn, học hỏi, hy vọng tôi sẽ giúp được đội bóng giành những chiếc cúp vô địch”.

Cơ hội duy nhất để Rooney đoạt một chiếc cúp vô địch trong mùa giải hiện thời là trận chung kết Cúp FA vào tháng 5 tới với Arsenal. Rooney nói tiếp: “Chúng tôi có trận chung kết Cúp FA. Chắc chắn đó sẽ là một trận cầu khó khăn. Nếu có thể thắng, chiếc Cúp FA sẽ là một giải thưởng tốt đẹp cho tất cả cầu thủ Manchester United. Chúng tôi đang trải qua một mùa giải đáng thất vọng nhưng tôi vẫn mong Manchester giành được vị trí nhì bảng và đoạt Cúp FA”.


Tiến Minh

Các tin, bài viết khác