Trước trận Chelsea - Liverpool

Jose Reina: Niềm tin trở lại

Cuối tuần này, đoàn quân của HLV Rafa Benitez kéo đến Stamford Bridge cho trận cầu hứa hẹn dữ dội với Chelsea, đặc biệt thủ môn Reina xem đây là cơ hội xóa đi ký ức đau đớn của tháng 2, thời điểm Liverpool thua Chelsea 0-2 và anh bị thẻ đỏ sau cú té ngã đóng kịch của Robben. Mặt khác, Reina còn muốn nhân dịp này chứng tỏ những sai sót ở những trận vừa qua của anh như trận Liverpool – West Ham hay trận thua Everton 0-3 chỉ là nhất thời.

Sau trận Liverpool hòa PSV Eindhoven vào giữa tuần, thủ môn Reina cảm thấy niềm tin trở lại.

Theo Reina, trận hòa PSV Eindhioven vào giữa tuần đã giúp anh lấy lại niềm tin: “Trước đây tôi cũng phạm sai lầm và với thủ môn, chuyện đó là bình thường. Điều quan trọng là bạn có niềm tin và giữ vững tinh thần”. Reina cũng đánh giá cao việc thủ môn dự bị Dudek giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn: “Sự phối hợp giữa chúng tôi rất tốt. Chúng tôi hiểu rõ và giúp đỡ nhau cũng như cùng nhau phân tích những sai sót và những pha cứu bóng hay. Ở trận derby Merseyside, tôi đã phạm sai lầm nhưng đó là bài học quý giá”. Trước trận cầu tại Chelsea, Reina khẳng định không có cảm giác phục thù: “Đơn thuần đây cũng chỉ là một trận đấu. Điều quan trọng là phải sẵn sàng và thi đấu hết khả năng”.

Tuy từng đánh bại Chelsea ở Cúp FA và Champions League nhưng Liverpool thua đội bóng của HLV Mourinho 5 lần ở Premier League và kể từ tháng 1 năm 2004 chưa bao giờ đánh bại nhà vô địch.

Reina cho rằng: “Liverpool cần phải thi đấu tốt hơn trong những trận cầu lớn, chẳng hạn như cuộc so tài với Chelsea. Khi bạn giành được điểm trong những trận đấu loại này, điều đó có nghĩa điểm của đối thủ sẽ ít hơn. Trước đội bóng có hàng công sắc bén như Chelsea, Liverpool sẽ phải phòng thủ chắc chắn, ít nhất như đã làm được trong trận gặp PSV Eindhoven. Nhưng bên cạnh đó, chúng tôi cũng cần ghi được bàn thắng. Ngoài ra đừng quên, ở những trận đấu lớn, những chi tiết nhỏ có thể tạo sự khác biệt.

Dù sao, giữ được mành lưới nguyên vẹn vào giữa tuần qua không chỉ quan trọng cho tôi mà còn cho Liverpool”. Trong khi đó, hậu vệ Steve Finnan cố làm giảm sức ép lên các đồng đội của anh trước cuộc chiến cuối tuần: “Bầu không khí trước trận Chelsea – Liverpool nóng bỏng bởi vì chúng tôi đã chạm trán nhiều lần trong những mùa gần đây. Tuy nhiên, trận đấu lần này không thể xem là cuộc chiến một mất một còn cho cuộc đua về đích. Còn quá sớm để kết luận như vậy”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác