Judo hoàn thành chỉ tiêu

Sau 2 ngày thi đấu mà judo chỉ mang về có 1 HCV, đồng thời niềm hy vọng Văn Ngọc Tú lại thất bại khiến chỉ tiêu 3 HCV đặt ra trở nên vô cùng khó khăn. Thế nhưng, trong ngày hôm nay 19-11, những đồng đội của Văn Ngọc Tú đã gỡ bỏ gánh nặng ấy với việc giành 2 HCV.

Ở trận chung kết hạng cân 63kg nữ, Bùi Thị Hòa xuất sắc vượt qua đối thủ Thái Lan Orapin bằng điểm ippon. Chiếc HCV thuộc về Tô Hải Long ở hạng 81kg nam khi anh thắng ippon đối thủ Myanmar. Như vậy, judo đã có 3 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ và vẫn còn 4 hạng cân nữa tranh tài vào ngày hôm nay.

Nguyễn Mai Phương là người mang về HCV đầu tiên cho wushu Việt Nam.

Chiếc HCV đầu tiên của Việt Nam trong ngày hôm qua do môn wushu đem lại. Ở nội dung trường quyền nữ, trong cuộc so tài tay đôi giữa Nguyễn Mai Phương và VĐV nước chủ nhà Susyana, Mai Phương đã giành được hơn VĐV này đúng 0,01 điểm để giành HCV. Đây là tấm HCV đầy ý nghĩa với Mai Phương sau một thời gian dài bị chấn thương khiến cô lỡ hẹn với SEA Games 25 tại Lào.

Tuy nhiên, đây vẫn là một ngày thi đấu không thành công của wushu Việt Nam và theo ghi nhận chung là chúng ta bị trọng tài xử ép nhiều trường hợp. Sau trường hợp của Quốc Khánh hôm trước, hôm qua, Trần Xuân Hiệp với bài trường quyền nam rất xuất sắc nhưng chỉ được 9,72 điểm trong khi VĐV Indonesia Aldy Lukman được 9,74 điểm giành HCV. Nhà vô địch thế giới ở nội dung Thái cực quyền Nguyễn Thanh Tùng chỉ giành được HCĐ với 9,64 điểm.

Ở nội dung bơi đường dài, sau khi đã thắng ở đường đua 5.000m dành cho nam, VĐV Châu Bá Anh Tư tiếp tục phân sức hợp lý để giành chiến thắng ở cự ly 10.000m. Trong khi đó, vào buổi sáng, trận chung kết môn billiards carom 3 băng giữa 2 VĐV Việt Nam đã kết thúc với chiến thắng thuộc về tay cơ trẻ Nguyễn Quốc Nguyện trước “tượng đài” Dương Anh Vũ.

Ở môn lặn, các VĐV đã chơi thành công khi đoạt 3 HCV và phá 3 kỷ lục SEA Games. VĐV Dương Thị Huyền Trang đã xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung 100m vòi hơi chân vịt với thời gian 43 giây 15.

Cũng ở nội dung này dành cho nam, Nguyễn Trung Kiên cũng giành HCV. Nguyễn Thị Duyên là người đem về chiếc HCV thứ 3 ở nội dung 800m vòi hơi chân vịt nữ với thành tích 7 phút 7 giây 33. Thất bại duy nhất của lặn Việt Nam ở nội dung 800m vòi hơi chân vịt nam khi chỉ giành HCB.

Cường – Vi

Các tin, bài viết khác