Mệnh lệnh của Chủ tịch Cobolli Gigli:

Juve phải đoạt Scudetto2008

Tiền vệ Camoranesi (trái, Juventus) trong trận thắng Pescara 2-0 ở vòng 11 Serie B hồi tuần qua

Mặc dù Serie B chỉ mới trải qua 11 vòng đấu nhưng Juventus đang nỗ lực hết mình để trở lại Serie A ngay mùa bóng tới. Hiện tại, Lão phu nhân xếp vị trí thứ 3 Serie B với 9 thắng, 2 hòa (20 điểm, tức đã trừ 9 điểm từ phán quyết Calciopoli) và chỉ còn kém đội đầu bảng Piacenza 2 điểm. Song Chủ tịch Cobolli Gigli tin rằng Juventus không chỉ trở lại Serie A 2007-2008 mà còn đoạt Scudetto ngay trong mùa bóng đó.

Ông phát biểu trên tờ Gazzetta dello Sport: “Chúng tôi đang làm việc cho những mùa bóng tới và sẽ tạo dựng lại hình ảnh của một đội bóng luôn mang phong cách Italia và khao khát giành lấy thành công. Hiện chúng tôi rất lạc quan cho mục tiêu này. Serie B chỉ là giải đấu tạm thời, nhưng chúng tôi đã học được nhiều điều. Đến nay, chúng tôi vẫn cảm thấy ngôi vô địch Serie A 2005-2006 là của chúng tôi. Và đoạt Scudetto 2007-2008 là mục tiêu số 1 của Juventus. Sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ đóng vai trò quan trọng cho tương lai của đội bóng, sau đó, đội bóng sẽ tuyển mộ hàng loạt ngôi sao và cả ban huấn luyện mới, bởi các Giám đốc Blanc, Secco và cả HLV Didier Deschamps chỉ làm việc cho đến khi kết thúc mùa giải Serie B năm nay”.

 Ngoài ra, một trong những điểm đáng quan tâm hiện nay là hợp đồng thi đấu của các ngôi sao. Ông Gigli nói: “Hiện tại, chúng tôi sẽ chưa thương thảo hợp đồng gia hạn với Del Piero. Đối với Nedved, nếu muốn, anh ấy chắc chắn sẽ được gia hạn hợp đồng và cống hiến trọn sự nghiệp ở Juventus. Còn trường hợp của Camoranesi và Trezeguet, chúng tôi sẽ thảo luận với họ khi trở lại Serie A. Cuối cùng, Buffon là thành viên đặc biệt. Anh ấy quyết định ở lại mặc dù đội bóng xuống Serie B. Nếu Juventus trở lại Serie A, chúng tôi sẽ dành cho anh ấy một sự đảm bảo ở đội bóng”.

 NGUYỄN THU

 

Các tin, bài viết khác