Juventus sẽ tuyển quân

Tiền đạo Vincenzo Iaquinta của Udinese.

Có lẽ một số người ở Juventus bắt đầu nghĩ rằng sẽ không có hy vọng trụ hạng Serie A với đơn kháng án sau phiên tòa phúc thẩm của Tòa án thể thao Italia.

Thế nhưng, lãnh đạo CLB đã lên kế hoạch tuyển mộ một số cầu thủ tài năng để bù đắp cho sự ra đi của hàng loạt cầu thủ trong thời gian qua.

Được biết, trong danh sách mua sắm của Juventus có cả những cái tên như tiền đạo Vicenzo Iaquinta, tiền vệ Felipe của Udinese, hậu vệ người Ghana Samuel Kuffour của AS Roma và Cristiano Lucarelli của Livorno.

Vừa qua, đại diện Alessio Secco của Juventus đề nghị mua Iaquinta với giá 10 triệu euro và ông tin rằng lãnh đạo Udinese sẽ đồng ý. Đây là sự bù đắp quan trọng cho hàng tấn công của Lão phu nhân một khi tiền đạo Ibrahimovic chuyển nhượng đến Inter hoặc AC Milan.

Không chỉ có thế, Juventus sẽ sớm đề nghị Udinese mua thêm tiền vệ Felipe để bổ sung cho sự ra đi của Emerson. Nhưng có lẽ hàng phòng thủ Juventus mới thực sự cần tăng cường sau sự ra đi của Fabio Cannavaro, Lilian Thuram và Gianluca Zambrotta.

Chính vì thế, Samuel Kuffour trở thành mục tiêu săn đón, trong khi bản thân cầu thủ này cũng muốn rời AS Roma vì không thể cạnh tranh vị trí trong đội hình xuất phát của HLV Luciano Spalletti. Riêng trường hợp của Cristiano Lucarelli có phần rắc rối hơn.

Juventus muốn mua vua phá lưới Serie A mùa giải 2004-2005 và bản thân cầu thủ này phấn khích với lời đề nghị tuyển mộ, nhưng Livorno cho biết họ sẽ không bán cầu thủ ghi bàn xuất sắc của mình vì mùa giải năm nay, họ có mặt ở Cúp UEFA.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác