Serie A

Juventus ủng hộ sử dụng chíp điện tử

Juventus là một trong nhiều CLB kêu gọi việc sử dụng chíp điện tử trong các trận đấu nhằm giúp các trọng tài xác định bóng đã qua khỏi vạch vôi khung thành hay chưa.

Olivera (áo sọc) ghi bàn thắng quý giá mang về chiến thắng cho Juventus trên sân Chievo.

Trong trận thắng 1-0 trên sân Chievo vừa qua, Juventus đã gặp may khi trọng tài Gianluca Paparesta và người trợ lý đã từ chối bàn thắng của Sergio Pellissier (Chievo) ở phút thứ 52. Tuy nhiên, băng ghi hình cho thấy bóng dội xà và bật qua đường vôi phía trong khung thành. Vì thế, đội bóng của thành Turin cho rằng họ không muốn sự việc tái diễn. Phó Chủ tịch Antonio Giraudo cho biết: “Tôi cho rằng nên sử dụng một con chíp điện tử đặt bên trong quả bóng như trường hợp ở môn hockey. Sử dụng chíp điện tử sẽ thuận tiện hơn xem lại băng ghi hình bởi trận đấu không phải bị dừng lại để xác định pha bóng”.

Tổng giám đốc Luaciano Moggi thừa nhận rằng pha ghi bàn của Pellissier diễn ra quá nhanh khiến trọng tài không thể nào xác định được bóng đã vào khung thành hay chưa. Ông nói: “Thật khó xác định được pha bóng như thế. Cú sút quá mạnh và nhanh nên không thể nào biết được đó có phải là bàn thắng hay không. Rõ ràng, chúng tôi đã gặp may”.

Tất nhiên, không có gì phải ngạc nhiên khi Chievo tỏ ra tức giận sau sự cố đáng tiếc này, bởi trận thua thứ năm liên tiếp này không thể giúp họ cải thiện vị trí thứ 17 hiện nay và chỉ cách khu vực rớt hạng đúng 2 điểm. Trợ lý trọng tài Stefano Papi tự biện hộ cho sai lầm của mình. Ông nói: “Tất cả mọi người, ngoại trừ thủ môn Gianluigi Buffon, đều thấy rằng bóng đã vào khung thành”.

Lẽ ra, nếu bàn thắng được công nhận, Chievo có thể kết thúc thời gian khô hạn bàn thắng: 525 phút. Pellissier cho biết: “Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong khâu ghi bàn. Và khi bàn thắng của chúng tôi không được công nhận, mọi thứ trở nên khó khăn hơn”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác