Trước giờ xuất phát sang Singapore

Kéo dài danh sách… “thương binh”

Tính đến hết buổi tập sáng qua (9-1),  danh sách chấn thương của ĐTVN vẫn không giảm, khi Phương Nam dù đã ra sân tập luyện cùng đồng đội, nhưng cầu thủ chạy cánh của đội Bình Dương, Nguyễn Vũ Phong lại điền thêm tên mình danh sách chấn thương. Công Vinh và Anh Đức đã tập nhẹ vào sáng qua, nhưng hai cầu thủ của P.SLNA là trung vệ Huy Hoàng và thủ môn Hồng Sơn lại dính chấn thương, nhưng may mắn là những ca nhẹ nên không ảnh hưởng đến chuẩn bị của đội.

Phương Nam (10), Anh Đức (21) và Công Vinh (9) vẫn còn những chấn thương. Ảnh: N.H

Buổi tập cuối cùng vào sáng qua cũng xuất hiện một số gương mặt đáng chú ý, đó là Đặng Văn Thành, tiền đạo được bổ sung vào giờ chót với nhiệm vụ sẵn sàng thế vai cho 1 trong 4 tiền đạo còn lại nếu họ không kịp bình phục chấn thương. Cũng trong buổi tập này, một nhân vật thu hút nhiều sự chú ý không kém cạnh gì các tuyển thủ là Trung tá Doãn Công Huân (C14) người phụ trách vấn đề an ninh của đội tuyển.

Đang xuất hiện hai luồng dư luận khác nhau về tình hình ĐTQG, một hướng âu lo cho những ca chấn thương trước ngày lên đường khi ông A.Riedl luôn thiếu tiền đạo trong các buổi tập mà đáng lo nhất chính là Công Vinh, cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất trên hàng tấn công của ĐTVN.

Tuy nhiên, một nguồn dư luận khác thì cho rằng những ca chấn thương trên có thể bình phục trước ngày khai mạc, ca nặng nhất như Công Vinh cũng có thể thi đấu ở hai trận còn lại… Việc tung những “đòn gió” hay giấu diếm nội tình của đội, nhất là những trường hợp chấn thương để tránh sự chú ý của các đối thủ đã được không ít HLV trên thế giới thường áp dụng.

Dù sao thì những khó khăn về lực lượng hiện tại cũng làm không ít người hâm mộ âu lo cho đội nhà, nhất là trận đầu tiên gặp phải ĐKVĐ và cũng là chủ nhà Singapore. Chỉ tiêu thắng cả 3 trận tại Singapore hay một chỉ tiêu xa hơn là tiến vào trận chung kết đang là một đích ngắm nhiều áp lực chờ đợi các cầu thủ Việt Nam.

Để đạt được, điều đầu tiên là phải vượt qua Singapore hay chí ít cũng là một trận hòa để chờ “giải quyết” Indonesia sau đó… HLV A.Riedl dần thực tế hơn khi nhận xét về việc không cần buổi tập làm quen mặt sân cỏ nhân tạo tại TPHCM trước ngày lên đường: “Chúng tôi được bố trí 1 buổi tập làm quen sân trước trận đấu với Lào trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, nếu không giải quyết tốt hai trận trước đó thì trận gặp Lào cũng không còn ý nghĩa…”.

Có không ít thử thách đang chờ đón ĐTVN, nhưng đây cũng là cơ hội để cho đoàn quân của ông A.Riedl tìm lại vị trí đích thực của mình trong khu vực.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác