Kết nối nhà cung cấp nông thủy sản với doanh nghiệp xuất khẩu

SGGP
Ngày 4-12, hội nghị và trưng bày giới thiệu sản phẩm nhằm kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp nông thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu đã diễn ra tại Cà Mau. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tỉnh Cà Mau năm 2020, do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức.

Kết nối nhà cung cấp nông thủy sản với doanh nghiệp xuất khẩu

Thông qua việc trưng bày sản phẩm, các doanh nghiệp có điều kiện được kết nối giao thương vào các thị trường tiềm năng nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, UAE…

Hoạt động gặp gỡ kết nối bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến giữa 150 nhà cung cấp nông, thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại tham gia chương trình cũng diễn ra trong khuôn khổ hội nghị.

Đây là dịp để nhà cung cấp nông sản, thủy sản tìm hiểu thị trường, thủ tục cũng như các điều kiện, chi phí vận chuyển sản phẩm ở thị trường trong nước và ra thị trường nước ngoài.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế thế giới và các lĩnh vực của đời sống, xã hội nhưng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của nước ta trong 11 tháng qua vẫn đạt mức kỷ lục khoảng 489 tỷ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước. 

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Những ngày qua, giá đường trong nước tăng cao làm cho nhiều nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) - nơi có diện tích trồng mía lớn nhất vùng ĐBSCL, hy vọng một vụ mía ngọt. 

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế