Kết nối nhà cung cấp nông thủy sản với doanh nghiệp xuất khẩu

SGGP
Ngày 4-12, hội nghị và trưng bày giới thiệu sản phẩm nhằm kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp nông thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu đã diễn ra tại Cà Mau. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tỉnh Cà Mau năm 2020, do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức.

Kết nối nhà cung cấp nông thủy sản với doanh nghiệp xuất khẩu

Thông qua việc trưng bày sản phẩm, các doanh nghiệp có điều kiện được kết nối giao thương vào các thị trường tiềm năng nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, UAE…

Hoạt động gặp gỡ kết nối bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến giữa 150 nhà cung cấp nông, thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại tham gia chương trình cũng diễn ra trong khuôn khổ hội nghị.

Đây là dịp để nhà cung cấp nông sản, thủy sản tìm hiểu thị trường, thủ tục cũng như các điều kiện, chi phí vận chuyển sản phẩm ở thị trường trong nước và ra thị trường nước ngoài.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế thế giới và các lĩnh vực của đời sống, xã hội nhưng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của nước ta trong 11 tháng qua vẫn đạt mức kỷ lục khoảng 489 tỷ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước. 

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị EC không tính các tàu khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm IUU

Đề nghị EC không tính các tàu khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm IUU

Ngày mai, 23-10, là tròn 4 năm kể từ khi EC rút “thẻ vàng” cảnh báo thủy sản Việt Nam vi phạm các quy định về khai thác bất hợp pháp và không khai báo. Trao đổi với báo giới ngày 22-10, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, đã từng đề xuất EC không tính các tàu cá khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm… 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế