Bóng đá châu Á

Kết quả bốc thăm chia bảng Asian Cup 2007: Những cuộc đụng độ lớn

Asian Cup 2007 - Giải vô địch châu Á lần đầu tiên do 4 nước Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia đồng tổ chức vừa tiến hành bốc thăm chia bảng đấu tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Kết quả bốc thăm đã đưa các nhà ĐKVĐ Nhật Bản rơi vào bảng đấu khá khắc nghiệt. Cụ thể là đội bóng của HLV Zico sẽ đụng với một đối thủ khá mạnh nằm cùng bảng A với họ là tuyển Saudia Arabia. Ngoài ra, Ấn Độ và Yemen cũng nằm ở bảng này.

TTK AFC Peter Velappan công bố tên đội trong buổi lễ bốc thăm.

Trong khi đó, ở bảng B, Iran – một trong 4 đại diện của châu Á dự World Cup sẽ gặp những đối thủ như: Hàn Quốc, Syria và Đài Loan. Đây được xem là bảng đấu xương xẩu không kém gì bảng A. Bảng C - UAE, Oman, Jordan, Pakistan. Và bảng D gồm Australia, Bahrain, Kuwait và Lebanon.

Kozo Tashima, Giám đốc kỹ thuật của tuyển Nhật Bản nhận định, tất cả những trận đấu ở bảng A đều khó khăn, đặc biệt là trận đấu với tuyển Saudia Arabia vào ngày 1-3-2006. Tuy nhiên, ông Tashima cho rằng việc gặp Saudi Arabia vào thời điểm trên là rất thuận lợi cho quá trình chuẩn bị World Cup của tuyển Nhật. Cũng theo đó, ông Tashima khẳng định sẽ triệu tập những ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu về cho trận đấu trên.

Trong khi đó, Trưởng đoàn đội tuyển Hàn Quốc Kim Dae-up cũng xác định LĐBĐ Hàn Quốc sẽ cho gọi trở về những tuyển thủ như Park Ji-sung (Manchester United) và Lee Young-pyo (Tottenham Hotspur’s) cho trận đấu gặp tuyển Iran trên sân nhà vào ngày 1-3. “Tuy được FIFA cho phép dời lịch thi đấu trở lại, nhưng chúng tôi cảm thấy đấy là thời điểm thích hợp để thi đấu”.

Với Australia, đội lần đầu tiên dự World Cup kể từ năm 1974 cũng rất tự tin với tuyên bố: Họ chấp nhận việc bố trí vào nhóm đội do AFC công bố. Lý do, Australia không được xếp vào nhóm đội hạt giống là vì từ trước giờ họ không có thành tích tại Asian Cup.

Trong khi đó, Á quân kỳ giải 2004 tuyển Trung Quốc rơi vào bảng E tương đối nhẹ gồm: Iraq, Singapore và Palestine. Được biết, các trận đấu vòng bảng sẽ bắt đầu khởi tranh từ tháng 2 đến tháng 11-2006 để xác định 2 đội đầu bảng mỗi bảng giành quyền vào chơi VCK diễn ra tại bốn nước đồng đăng cai tổ chức.

CÁC BẢNG ĐẤU

A – Nhật Bản, Saudi Arabia, Ấn Độ, Yemen
B – Hàn Quốc, Iran, Đài Loan, Syria
C - UAE, Oman, Jordan, Pakistan
D - Australia, Lebanon, Kuwait, Bahrain
E – Trung Quốc, Iraq, Palestine, Singapore
F - Uzbekistan, Qatar, Bangladesh, Hong Kong

L.P

 

Các tin, bài viết khác