Kết quả SEA Games 28 (ngày 2-6): Tuấn Quỳnh/Anh Tú giành huy chương đồng

Điều bất ngờ cuối cùng đã không xảy ra ở bán kết nội dung đôi nam môn bóng bàn diễn ra vào trưa 2-6. Hai tay vợt của Việt Nam là Tuấn Quỳnh/Anh Tú đã thua đôi Gao Ning/Li Hu vốn rất mạnh của nước chủ nhà Singapore với tỷ số 0-3 (7/11, 6/11, 2/11).

Tuấn Quỳnh và Anh Tú dừng bước ở bán kết với tấm huy chương đồng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kết quả trên đã giúp đôi nam của Singapore lọt tiếp vào chung kết, trong khi Tuấn Quỳnh và Anh Tú dừng bước với tấm huy chương đồng. Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội lần này. Ngay sau đó, các tay vợt Việt Nam cũng bước vào tranh tài vòng loại nội dung đơn nam và đơn nữ. Ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thị Nga thắng Douangpanya (Lào) 3-0 (11/9, 13/11, 11/9) và Mai Hoàng Mỹ Trang cũng dễ dàng đánh bại Balatbat (Philippines) 3-0 (11/7, 11/5, 11/6). Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Đạt thắng Lat Thet Ko Ko (Myanmar) 3-0 (11/5, 11/7, 11/7) và Trần Tuấn Quỳnh thắng Muhamad (Malaysia) 3-0 (11/6, 11/9, 11/4).

Cờ Việt Nam cùng các nước trong khu vực tung bay trên bầu trời SEA Games 28.

Cùng ngày, lễ thượng cờ 11 nước tham dự SEA Games 28 đã được ban tổ chức tiến hành trang trọng ở khuôn viên khu Singapore Sports Hub. Lễ thượng cờ được tổ chức đồng nghĩa với việc SEA Games 28 đã bắt đầu, dù hai hôm nữa mới diễn ra lễ khai mạc đại hội. Bầu không khí của đại hội đã bắt đầu nóng hầm hập vào hôm qua khi các đoàn thể thao của các nước tham dự giải đã đến rất đông cùng với nhiều môn đã lần lượt bước vào thi đấu.

Hôm nay 3-6, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài ở các môn bóng bàn, bơi nghệ thuật và đấu kiếm. Với thành tích 5 HCV tại SEA Games 27, đấu kiếm đang được kỳ vọng sẽ đem về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam kỳ này. Ở ngày thi đấu đầu tiên, đấu kiếm sẽ tranh tài ở 3 nội dung: kiếm ba cạnh nam, kiếm chém nam và kiếm liễu nữ với các VĐV Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Vũ Thành An, Lê Thị Bích, Đỗ Anh…

Do Singapore quá mạnh ở môn bóng bàn nên hầu hết các quốc gia đều cử VĐV trẻ tham dự, hoặc không đặt mục tiêu thứ hạng cao. Hôm nay, Việt Nam sẽ tranh tài ở nội dung đôi nam/nữ và hy vọng sẽ có huy chương.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác