Kết thúc môn VOVINAM: TPHCM nhất toàn đoàn

Sau 5 ngày tranh tài tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ, giải đã khép lại vào chiều qua (23-9) sau các trận chung kết 4 hạng cân đấu đối kháng. Không ngoài dự kiến, TPHCM tiếp tục giữ vững vị trí hạng nhất toàn đoàn với 12 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ (trong đó có 9 HCV thi quyền).

Chủ nhà Cần Thơ chiếm vị trí á quân với 6 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ (cả 6 ngôi vô địch của Cần Thơ đều ở nội dung thi quyền). Quân đội (4, 7, 1) hạng ba. Một số vị trí tiếp theo thuộc về An Giang (4, 2,1), Bà Rịa Vũng Tàu (2, 2, 6), Hà Nội (2, 2, 1), Thanh Hóa (2, 1, 4), Tiền Giang (2, 1, 1), Bến Tre (1, 7, 2), Đồng Nai (1, 3, 2), Bình Dương (1, 2, 6), Công an nhân dân (1, 1, 3)…

TPHCM đứng đầu toàn đoàn ở môn vovinam. Ảnh: Dương thu

Được sự đầu tư nhiều hơn của cơ quan chủ quản nhân đại hội, chất lượng chuyên môn của các đoàn đã được nâng lên với các bài thi quyền đẹp mắt cùng khá nhiều trận đấu căng thẳng, quyết liệt. Sau khoảng 1 năm tập trung ôn luyện, một số võ sĩ đã thực hiện có hiệu quả kỹ thuật đòn chân tấn công ở tầm thấp như số 2, số 3, trong đó có 2 VĐV được tuyên bố thắng tuyệt đối sau khi đạt điểm 10 qua 3 đòn chân tấn công. Tuy nhiên, trong thế cạnh tranh gay gắt giữa các đoàn, cũng có râm ran dư luận về vấn đề trọng tài, nhất là ở nội dung thi quyền.

H.TH   

Các tin, bài viết khác