Khách sạn bong bóng

Nhà thiết kế người Pháp Pierre Stephane Dumas tạo ra căn nhà bong bóng di động này (ảnh), giúp người ta có thể mang đi du lịch khắp nơi.

Nhà được dựng nhanh chóng nhờ một chiếc bơm không khí tự động. Tuy nhiên, giá quá đắt (khoảng 10.987 USD) đã hạn chế số lượng người mua căn nhà lý thú này.

Đ.Cao

  • Thuốc lá sẽ làm chết 1 tỷ người

Nhân ngày Thế giới không thuốc lá (31-5), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, các bệnh liên quan đến thuốc lá đã cướp đi mạng sống của 100 triệu người trên thế giới và con số này có thể lên tới 1 tỷ người trong thế kỷ XXI nếu như không có các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn. Hiện khoảng 20% dân số thế giới hút thuốc, đặc biệt tại một số khu vực như châu Âu, Mỹ Latinh và một số nước châu Á, trong khi độ tuổi người nghiện thuốc ngày càng “trẻ hóa”.

WHO kêu gọi các chính phủ không dành bất cứ ưu đãi cũng như đặc quyền nào cho ngành sản xuất thuốc lá và cần tạo ra bức tường lửa chống mọi sự can thiệp của ngành sản xuất thuốc lá, kể cả các công ty thuốc lá quốc doanh, vào y tế công.

P.Nam

  • Kỳ thủ Anand bảo vệ thành công danh hiệu Vô địch Cờ vua thế giới

Sau gần 3 tuần tranh tài tại thủ đô Mátxcơva, Đại kiện tướng Cờ vua người Ấn Độ, kỳ thủ Vishvanatan Anand (ảnh) đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch thế giới bằng trận thắng 8,5-7,5 trước Đại kiện tướng Boris Ghelfand người Israel.

Sau 12 ván đấu căng thẳng, hai kỳ thủ đều giành 6 điểm và phải bước vào 4 ván đấu phụ (tie-brake) với mỗi ván 25 phút. Anand đã giành 1 ván thắng và 3 ván hòa với tỷ số chung cuộc 2,5-1,5 điểm. Với tổng tỷ số 8,5-7,5, Đại kiện tướng Anand đã giành thắng lợi và được nhận 60% giải thưởng trị giá 2,55 triệu USD, kỳ thủ Ghelfand nhận được 40% giải thưởng còn lại. Theo AFP, Đại kiện tướng Anand đã giành danh hiệu Vô địch thế giới về Cờ vua lần đầu tiên vào năm 2007 và đã 3 lần bảo vệ thành công danh hiệu này vào năm 2008, 2010 và 2012.

Ch.H.

  • Cao bồi nhỏ nhất thế giới

Đó là cậu bé Royce Gill, chỉ mới 2 tuổi, ở thị trấn Upper Horto, bang New South Wales của Australia. Dù đi chưa vững, nhưng trên lưng ngựa thì Royce có thể phi nước đại. Cha của em cho biết em là kỵ sĩ thế hệ thứ 7 trong gia tộc nên ngay từ khi 1 tuổi, gia đình đã cho em làm quen với ngựa.

Hiện nay, em có thể nhanh chóng làm quen và cưỡi thành thạo với bất kỳ con ngựa nào (ảnh). Trong một cuộc đua ngựa dành cho trẻ dưới 18 tuổi hồi tuần trước, em đã đánh bại hầu hết đối thủ lớn hơn em.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác