“Khách sạn vui vẻ” sẽ thay thế “Gặp nhau cuối tuần”

Hai “cây hài” Xuân Bắc (trái) và Tự Long sẽ trở lại trong “Khách sạn vui vẻ”.

Hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC) đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng cho ngày bấm máy bộ phim truyền hình sitcom (situation comedy - thể loại phim hài tình huống) đầu tiên của mình vào đầu tháng 11 mang tên “Khách sạn vui vẻ”.

Đây là một bộ phim được mua bản quyền của Trung Quốc và ở nơi khai sinh ra mình, “Khách sạn vui vẻ” đã có tuổi đời ba năm liên tục nhưng vẫn thu hút được một lượng khán giả khổng lồ. Khi VFC mua bản quyền sản xuất “Khách sạn vui vẻ”, hãng phim đã tập hợp một đội ngũ đông đảo các nhà biên kịch để Việt hóa kịch bản gốc. “Khách sạn vui vẻ” sau khi được “xây dựng lại” cơ bản đã hoàn tất 500 tập phim và hứa hẹn nhiều tình huống cười ra nước mắt.

Có thể xem “Khách sạn vui vẻ” như là sự trở lại của chương trình “Gặp nhau cuối tuần” vì chương trình cũng lên sóng vào dịp cuối tuần và có các tiêu chí tương tự. Tuy vậy “Khách sạn vui vẻ” là một câu chuyện có nội dung xuyên suốt 500 tập phim chứ không phải những tiểu phẩm độc lập như “Gặp nhau cuối tuần”.

“Khách sạn vui vẻ” lấy bối cảnh tại một khách sạn ba sao với các tình huống dở khóc dở cười xoay quanh các nhân vật chính làm việc trong khách sạn này. Bộ phim quy tụ được dàn diễn viên hài nổi tiếng nhất của hai miền Nam Bắc gồm nghệ sĩ Quốc Khánh, Vân Dung, Thu Hương, Kim Oanh, Trung Hiếu, Xuân Bắc, Tự Long… và các nghệ sĩ hài miền Nam gồm Hồng Vân, Thúy Nga, Việt Hương, Bảo Quốc… hứa hẹn một “bữa tiệc cười” thịnh soạn dành cho khán giả truyền hình kéo dài trong vài năm tới.

Để thực hiện dự án làm phim dài hơi nhất này, VFC đã đầu tư nguyên một trường quay cho bộ phim tại Hưng Yên và cũng đầu tư những phương tiện và công nghệ hiện đại nhất để phục vụ đoàn làm phim. Với những chuẩn bị tốt nhất, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đang nóng lòng chờ ngày khởi quay “Khách sạn vui vẻ”. Đây sẽ là một cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt mới cho thể loại phim truyền hình của Việt Nam trong tương lai với sự chuyên nghiệp trong cách thực hiện và sự phong phú về thể loại đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của khán giả.

“Khách sạn vui vẻ” dự kiến sẽ lên sóng của VTV3 những tập đầu tiên vào đầu năm 2008.

QUÝ HÀ

Các tin, bài viết khác