Khai mạc Cuộc gặp gỡ thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam tại châu Âu

Ngày 10-8, tại Mátxcơva đã khai mạc Cuộc gặp gỡ thanh niên, sinh viên kiều bào châu Âu (“Gặp gỡ Mátxcơva” 2008) do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam và các tổ chức thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga và các nước châu Âu, tổ chức. Tham dự cuộc gặp kéo dài 4 ngày này có hơn 230 đại biểu thanh niên, sinh viên trong nước, tại LB Nga và 13 nước châu Âu là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc gốc Việt.

Trong thư chào mừng Cuộc gặp gỡ thanh niên, sinh viên kiều bào châu Âu tại Mátxcơva, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ: “Các thế hệ kiều bào ta trên thế giới nói chung, trong đó có thế hệ kiều bào trẻ, dù sinh trưởng ở bất cứ phương trời nào cũng đều có chung một cội nguồn dân tộc Việt Nam, đều mang trong mình truyền thống yêu nước thương nòi. Thế hệ trẻ kiều bào đang phát triển lớn mạnh không ngừng và ngày càng có vị trí quan trọng trong cộng đồng. Với ý chí tự lập phấn đấu, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách để vươn lên, thanh niên, sinh viên kiều bào đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập, lao động và tạo dựng cuộc sống nơi xa xứ”.

Cuộc gặp gỡ Mátxcơva có nhiều hoạt động phong phú, như cuộc triển lãm “Bác Hồ với kiều bào”, các cuộc tọa đàm về những vấn đề thanh niên, sinh viên trong và ngoài nước quan tâm, liên hoan văn nghệ “Giai điệu quê hương”, thi đấu giao hữu thể thao, các trò chơi dân gian Việt Nam, tham quan thành phố Mátxcơva...

N.phúc (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: