Khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2015

(SGGPO).- Ngày 13-1, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục Đào tạo đã khai mạc lễ tổng kết, trao giải vòng chung kết toàn quốc cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc “Tự hào Việt Nam” năm 2015 dành cho học sinh THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trong cả nước. 82 thí sinh xuất sắc nhất đã hội tụ để tranh tài.

Vòng chung kết “Tự hào Việt Nam” năm 2015 có 4 vòng thi, bao gồm: Vòng 1 “Khởi động - Theo dòng lịch sử”; Vòng 2 “Thử thách - Hành trình đến địa chỉ đỏ”; Vòng 3 “Tăng tốc - Danh nhân đất Việt”; Vòng 4 “Về đích - Tự hào Việt Nam”.

Thông qua các hình thức câu hỏi trắc nghiệm, thuyết trình, hỏi đáp… cuộc thi đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi độc đáo, hiện đại, rộng mở, nơi các học sinh THPT, TTGDTX có thể tìm hiểu, trải nghiệm và thể hiện hiểu biết và lòng tự hào về lịch sử, văn hóa dân tộc, thể hiện những giá trị tốt đẹp của 66 năm truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao quà tặng cho các thí sinh dự thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Lê Quốc Phong, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, nhấn mạnh cuộc thi sẽ giúp nhiều học sinh thay đổi cách nghĩ, cách tiếp cận, phương pháp học tập môn lịch sử cũng như các môn học giúp trang bị kiến thức về văn hóa dân tộc.

Về phần thi video clip, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất với trị giá 15 triệu đồng cho tác phẩm “Thái Hòa trong tôi” của nhóm học sinh trường THPT Thái Hòa (Nghệ An). Giải thưởng tập thể dành cho tỉnh, thành đoàn có số học sinh tham dự nhiều nhất thuộc về tỉnh đoàn Nghệ An với hơn 29.000 học sinh dự thi. Giải thưởng tập thể dành cho trường có số học sinh tham dự nhiều nhất thuộc về Trường THPT Thuận Thành (Bắc Ninh) với hơn 1.700 học sinh dự thi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Bình Tân: Tập trung phát triển trường lớp đáp ứng nhu cầu

Quận Bình Tân: Tập trung phát triển trường lớp đáp ứng nhu cầu

Quận ủy quận Bình Tân (TPHCM) vừa ban hành Đề án thực hiện quy hoạch và đầu tư trường học trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS, đồng thời là năm thứ 2 triển khai ở bậc tiểu học với yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Hiện nay, các quận, huyện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.     

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục