Khám phá - Du lịch: “Con đường mới” - đến với thiên nhiên

Để thương mại - du lịch nước nhà ngày càng phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh “rừng vàng, biển bạc”, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi trong lĩnh vực Thương mại - Du lịch. Điều này đã làm tác động mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong ngành luôn tìm tòi, sáng tạo và phát triển để việc đi du lịch ngày càng trở thành một thói quen không thể thiếu được của người dân thành phố đô thị. Minh chứng cho điều này là vừa qua, chúng tôi đã có dịp hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hoang dã qua chuyến khảo sát thực tế và giới thiệu tour mới của Công ty Cổ phần TM - DV - DL con đường mới (NEWWAY TOUR)

Rời khỏi TPHCM khi trời chưa hửng sáng, xe đưa chúng tôi ngược lên phía nam của rừng sinh thái quốc gia Cát Tiên, mọi người trên chuyến xe hầu như không quen biết nhau nhưng với không khí vui vẻ và đoàn kết cùng nhau khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên nên suốt dọc đường đi, tất cả cùng vỗ tay, cùng hát những bài ca đoàn kết, thay phiên nhau kể những câu chuyện vui dân gian và cùng lắng nghe những hiểu biết về cảnh vật và các địa danh trên đường mà mỗi người đã có dịp đi qua. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy phong cách phục vụ và dẫn tour của hướng dẫn viên NEWWAY TOUR luôn tạo cho đoàn bầu không khí thân thiện, vui vẻ và sảng khoái bằng sự hướng dẫn nhiệt tình.

Chuẩn bị xuất phát.

Đặt chân đến địa phận rừng Cát Tiên,  bước xuống xe, chúng tôi dang hai tay hít một hơi thật dài để cảm nhận một bầu không khí trong lành của thiên nhiên ban tặng. Đúng 9h mọi người trong đoàn đã hoàn tất dụng cụ và bắt đầu cho chuyến đi bộ thám hiểm xuyên tuyến rừng bằng lăng tìm hiểu về sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây hiếm, các loài chim và thú rừng, tận mắt chiêm ngưỡng cây bằng lăng 6 ngọn, cây gõ bác đồng hay cây tùng hơn 400 tuổi… mới thấy được thiên nhiên kỳ vĩ như thế nào, trường tồn với thời gian và hơn thế nữa chúng tôi còn hiểu hơn về tính hoang giã của thiên nhiên, vẻ đẹp của muôn loài.

Trong chuyến thám hiểm này chúng tôi được chứng tỏ mình, được hòa mình vào những trò chơi lý thú và bổ ích, những trò chơi dài suốt khoảng thời gian thám hiểm như đi tìm kho báu vàng mà hẳn ai tham gia trò chơi này sẽ thấy thú vị, li kỳ và hồi hộp cho đến tận phút cuối. Ra khỏi tuyến rừng bằng lăng đi bộ một khoảng đường đến thác Bến Cự, đoàn dừng chân cắm trại nơi đây ngắm cảnh thác nước hùng vĩ và đêm đến tổ chức lửa trại vui chơi.

Sẽ rất thú vị khi được khám phá thiên nhiên như thế này.

Tối hôm ấy khoảng 20h sau khi đoàn ăn uống và nghĩ ngơi chúng tôi lại bắt đầu cho cuộc hành trình vào rừng xem động vật về đêm. Chuyến thám hiểm đêm kết thúc lúc 22h, đoàn trở lại trại tổ chức đốt lửa trại và ca hát vui chơi đến tận khuya. Thật mới lạ, cho từng cảm giác mà NEWWAY TOUR đã mang lại cho chúng tôi, trước khi về lều nghỉ mọi người trong chúng tôi còn được sự hỏi han nhiệt tình và chia sẻ những thông tin về muông thú nơi đây và hướng dẫn cho chúng tôi mang những vật dụng cần thiết cho ngày mai.

Ngày thứ 2, sau khi dùng điểm tâm sáng, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đi du thuyền trên sông, tham quan thác Mỏ Vẹt và thể hiện mình qua cuộc thi đua thuyền do NEWWAY TOUR tổ chức. Thật thú vị và đầy kịch tính khi cuộc đua rất gay gắt và khó phân thắng bại, kết thúc cuộc đua, cũng là lúc cuộc hành trình đến với thiên nhiên kết thúc chúng tôi quay về TPHCM và hẹn cho những lần đi du lịch tiếp theo do  NEWWAY TOUR  tổ chức

Các tin, bài viết khác