Khẩn trương điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử vụ việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

SGGPO

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (VKSND) vừa có công văn gửi tới các đơn vị trong toàn ngành kiểm sát về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành lấy lời khai một đối tượng trong ổ nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Móng Cái

Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành lấy lời khai một đối tượng trong ổ nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Móng Cái

Theo công văn, Viện trưởng VKSND cấp cao, VKSND cấp tỉnh, VKSND cấp huyện quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động nội dung Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

 Từ ngày 28-7, tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tại cơ quan; không bắt tay; giảm thiểu hội họp trực tiếp (tăng cường hình thức họp trực tuyến); không tụ tập đông người, giãn cách tối thiếu 1m; đeo khẩu trang trong thời gian làm việc và di chuyển nơi công cộng.

Đề nghị lãnh đạo các VKSND các cấp quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị không đi, đến những vùng dịch; trường hợp phải đi, đến phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; đối với những người trở về từ vùng dịch từ ngày 15-7 cần phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly 14 ngày tại nhà, không đến cơ quan.

Cùng với đó, VKSND các cấp cần phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, tòa án cùng cấp khẩn trương xem xét, điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm các vụ việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (trước hết tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam); đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03 về tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Đề nghị truy tố nhóm cán bộ hải quan

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai); đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 8 bị can.

Tư vấn Pháp luật

Vì sao thẻ BHYT có mức hưởng 100% mà vẫn phải đóng tiền?

Từ tháng 3-2020, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ thu tiền thuốc điều trị ung thư là 10% với người có thẻ BHYT được hưởng chế độ miễn phí 100% và thu 20% các trường hợp còn lại. Việc phải đóng thêm tiền như vậy có đúng không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt giam 4 bị can trong đường dây sản xuất găng tay y tế giả

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can trong đường dây sản xuất găng tay y tế giả vừa được phát hiện tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. 

Vụ án