Khẩn trương điều tra vụ gần 400 người ngộ độc ở Bình Định

Ngày 29-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này về vụ gần 400 học sinh, người dân tại 2 xã Bình Tường, Vĩnh An (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) bị ngộ độc, với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu… 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Giám đốc Sở Y tế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công thương, Sở TN-MT, Sở KH-CN, UBND huyện Tây Sơn cùng các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân; chỉ đạo các giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân; báo cáo lên UBND tỉnh trước ngày 31-3-2021.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Định đang phối hợp với các bên liên quan mở rộng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Định, từ 17 đến 19-3, tại 2 xã trên có 383 trường hợp mắc các triệu chứng lâm sàng đau bụng, buồn nôn và đau đầu nhẹ; 9 người phải nhập viện.

Quá trình giám sát trực quan, đơn vị chức năng chưa phát hiện các hiện tượng, dấu hiệu ô nhiễm môi trường tại khu vực sinh sống của những trường hợp trên. Kết quả 6 mẫu nước tại Nhà máy nước sạch Bình Tường - Vĩnh An và khu vực người dân mắc bệnh gửi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cho thấy, các thông số theo QCVN 01-1:2018 và vi khuẩn gây bệnh đường ruột của mẫu nước đều trong giới hạn cho phép.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

TPHCM đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đô thị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Đường sắt đô thị… vừa có buổi làm việc với Công ty tư vấn Portcoast về công nghệ số và ứng dụng các công nghệ trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Tin buồn