Khánh thành trung tâm kiểm định chất lượng yến sào

SGGP
Trung tâm Kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam đã được khánh thành tại huyện Cần Giờ, TPHCM. 

Trung tâm nhằm cung cấp thông tin chính xác về sản lượng yến sào để xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia cho ngành yến Việt Nam, hoàn thiện chuỗi sản xuất yến sào, chống lại chuyện bị ép giá.

Theo Bộ NN-PTNT, trung tâm cung cấp thông tin xác minh nguồn gốc yến sào cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế, cung cấp thông tin thị trường về giá mua bán yến sào Việt Nam. Bên cạnh đó, giúp các nhà yến phân loại và định giá sàn tổ yến trước khi đưa sản phẩm tham gia sàn đấu giá tổ yến tại Trung tâm Triển lãm yến sào Việt Nam.

Đồng thời, trung tâm giúp các nhà yến kiểm tra chất lượng tổ yến để có đầy đủ thông tin cải tiến kỹ thuật quản lý nhà yến, giúp các chuyên gia có đủ cơ sở dữ liệu khoa học để đưa ra phương án nâng cao chất lượng tổ yến, tránh rơi vào tình trạng bị ép giá. Trong năm 2020, trung tâm sẽ phối hợp cùng địa phương có nghề nuôi chim yến, kiểm tra quy trình quản lý nhà yến, an toàn dịch bệnh, vệ sinh thú y, chất lượng tổ yến tại 1.280 nhà yến Việt Nam uy tín và cung cấp tổ yến nguyên liệu cho Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam. Dự kiến, từ 2021 đến 2025, trung tâm sẽ phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra 30.000 nhà yến từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy