Tiến đến giải hạng Nhất 2007

Khát vọng Thể Công Viettel

Kể từ khi rớt xuống hạng Nhất (2004), chưa bao giờ người ta thấy một Thể Công Viettel khát khao trở lại V.League đến như vậy: tổ chức giải tập huấn, chiêu mộ tân binh… tất cả chỉ cho một mục tiêu V.League 2008.

Đặng Phương Nam trong trận Thể Công thắng HN.ACB 2-1. Ảnh: Quang Minh.

V- League ra đời năm 2000 đã đánh dấu sự đi xuống của Thể Công, tượng đài một thời của bóng đá Việt Nam. Tự tách mình khỏi dòng chảy chung, Thể Công cứ tụt dần, tụt dần và kết quả đến V.League 2004, Thể Công rơi xuống hạng Nhất. Hai năm “trôi nổi” ở hạng dưới, Thể Công để lại thất vọng lớn nơi những CĐV trung thành nhất của họ.

Tiến đến giải hạng Nhất 2007, TC.V vẫn trung thành với đường đi của mình: không ngoại binh trong đội hình, thế nhưng những động thái chuẩn bị của đội bóng áo lính đang hứa hẹn đem đến cho họ một sắc diện mới.

Dù không cầu thủ ngoại, nhưng TC.V đang đặt trọn niềm tin vào một ông thầy ngoại: HLV Zicvko, người Hungary. Đây có thể coi là nước đi đúng của TC.V. Dù chỉ mới hơn 1 tháng làm việc, nhưng HLV Zicvko đã đem đến cho TC.V những tín hiệu tốt về lối chơi, tinh thần thi đấu.

Nếu Zicvko được toàn quyền quyết định chuyên môn theo đúng chức năng của một HLV trưởng, người ta có thể hy vọng vào một sức bật mới của TC.V.

Ở hàng thủ, TC.V vẫn còn Vũ Dũng, Quốc Trung, trong khi các cầu thủ trẻ như Tất Tài, Phước Tứ hay Anh Tuấn đã tiến bộ nhiều sau hai mùa chinh chiến ở giải hạng Nhất. Hàng tiền vệ với thủ lĩnh Bảo Khanh vừa đón thêm một Trung Kiên dù thất sủng tại Thép - Cảng nhưng đang hòa nhập rất nhanh và tìm lại được phẩm chất của một tiền vệ dẫn dắt lỗi chơi hàng đầu.

Trên hàng tiền đạo, Phương Nam đang hồi xuân, danh hiệu Vua phá lưới giải hạng Nhất 2006 cùng một suất dự tuyển là minh chứng cho thấy lão tướng này đang hồi xuân. Chừng ấy cái tên cộng thêm những cầu thủ trẻ như Trọng Giáp, Đăng Bình, tân binh Huỳnh Văn Tươi… lực lượng của TC.V rất đáng gờm. Họ đủ lực để cạnh tranh sòng phẳng một suất thăng hạng.

Khát vọng của TC.V còn được thể hiện ở việc họ bỏ tiền để tổ chức giải giao hữu cùng 4 vị khách đến từ V.League: H.TH, HN.ACB, HP.HN và P.SLNA. Những trận cầu với 4 đội bóng kể trên sẽ là cơ hội rất tốt cho TC.V tập dượt trước khi bước vào cuộc trường chinh ở giải hạng Nhất.

TC.V đã bộc lộ khát vọng trở lại, song để sở hữu một suất V.League 2008, họ phải giữ được sự ổn định cả về tư tưởng, khát khao - thứ mà TC.V luôt mất đi ở những vòng đấu cuối cùng trong hai mùa giải gần đây!

T.Khôi

Các tin, bài viết khác