Khatoco Khánh Hòa và cơ hội thăng hạng

Khatoco Khánh Hòa thực sự là một bất ngờ của giải hạng Nhất năm nay. Bất ngờ ở chỗ, trước giờ bóng lăn theo nhận định của giới chuyên môn, đội bóng thành phố biển chỉ đủ sức trụ hạng còn tranh chấp vé thăng hạng là chuyện riêng của các đại gia như ĐA.Thép Pomina, Huda Huế hay Thể Công.

Tiền đạo đội trưởng Đặng Đạo (KH).

Vậy nhưng sau 17 vòng đấu, Thể Công đã đánh mất mình, Huda Huế, ĐA.Thép Pomina đang nỗ lực bứt lên. Bất ngờ tiếp nữa khi K.KH chỉ là tân binh, đội hình của họ còn rất trẻ, ấy thế nhưng chính sức trẻ ấy cộng thêm kinh nghiệm của vài cựu binh mà Đặng Đạo là tiêu biểu, đã đem đến sinh khí mới, bộ mặt mới và cả những kết quả không ngờ.

Có thể lấy Tấn Tài làm ví dụ tiêu biểu cho sự thăng tiến của K.KH. Trước Tiger Cup 2004, sau khi bị HLV Tavares loại khỏi đội tuyển và phải nhận kỷ luật từ LĐBĐVN, người ta cho rằng tương lại của Tấn Tài coi như đã chấm dứt bởi anh còn quá trẻ để chịu đựng cú vấp đầu đời.

Thế nhưng bằng nghị lực và ý chí, Tấn Tài đã trở lại bằng phong độ chói sáng trong màu áo CLB và ở ĐTQG (tại Honda Cup, Tấn Tài là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất của ĐTVN).

Trước mắt anh là cả một bầu trời đấy những tia nắng ấm áp. Sự nghiệp của Tấn Tài thăng trầm lạ thường và rõ ràng từ trước tới nay, chưa cầu thủ nào lên tuyển gập ghềnh như anh. K.KH của Tấn Tài cũng vậy, sau những bước lùi đáng kinh ngạc, họ đang trở lại mạnh mẽ và sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp ở mùa giải năm sau.

Đàng hoàng xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng với 32 điểm, hơn hẳn những Thể Công, Huda Huế hay ĐA.Thép Pomina, K.KH đang tràn trề cơ hội thăng hạng hơn bao giờ hết.

Dù vậy, trước mắt K.KH vẫn còn không ít thách thức khi cả 5 đối thủ còn lại là Thanh Hóa, Tiền Giang, Bưu Điện, Huda Huế, Quảng Nam đều không dễ chơi. Khó khăn là điều có thể dự báo trước song nếu cứ duy trì được phong độ và khát khao chiến thắng, khát vọng vươn lên như thời gian vừa qua, K.KH xứng đáng có mặt ở V.League 2006.

T.K

Các tin, bài viết khác