Khe Chữ một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng

Ngày 23-1, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm, trao 150 suất quà tết trị giá 150 triệu đồng tặng đồng bào làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My.
Khe Chữ một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ảnh 1

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vui mừng khi người dân trong làng đều được ổn định nhà cửa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đinh Văn Thu gởi lời thăm hỏi, động viên người dân Khe Chữ ổn định cuộc sống ở nơi mới, đón tết vui tươi, ấm cúng.

Khe Chữ một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ảnh 2 Tặng quà và động viên các cô giáo miền núi đã gắn với đồng bào nhiều năm

“Một năm trước tôi lên đây khi bà con vẫn còn ở trong lều bạt, chưa có chỗ nghỉ ngơi, sản xuất khó khăn, đường sá lầy lội, trường học cũng chưa có. Hôm nay, tôi cùng lãnh đạo tỉnh về lại thôn Khe Chữ rất vui mừng khi thấy bà con đã ổn định cuộc sống. Chắc chắn nhà nước và nhân dân sẽ tiếp tục ổn định từng bước để khắc phục khó khăn. Tôi chia sẻ niềm vui ban đầu, đồng thời mong bà con tiếp tục khắc phục những khó khăn trước mắt để tiếp tục ổn định cuộc sống. Vui nhất là hiện nay chúng ta đã có một khu dân cư mới, an toàn hơn và những sinh hoạt của bà con được đảm bảo hơn. Mong bà con tập trung lo việc sản xuất, ổn định cuộc sống, giảm nghèo, vươn lên”, ông Thu nói.

Hơn 1 năm trước, vào chiều tối 6-11-2017, một ngọn núi ầm ầm đổ xuống sau đợt mưa dài ngày. Tang thương bao trùm ngôi làng dưới chân núi ở Khe Chữ. Ngay sau đó, chính quyền các cấp ở tỉnh Quảng Nam, lực lượng vũ trang Quân Khu 5 nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ đồng bào dọn về ngôi làng Khe Chữ cách làng cũ khoảng 4km.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức thăm và tặng quà tết cho người có công, người dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, với số tiền gần 70 tỷ đồng.  

>> Một số hình ảnh thôn Khe Chữ sau 1 năm di dời nơi ở mới:

Khe Chữ một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ảnh 3
Khe Chữ một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ảnh 4
Khe Chữ một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ảnh 5
Khe Chữ một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ảnh 6

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.