Khen thưởng phải đúng người đúng việc

Chiều 12-12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, làm trưởng đoàn, có buổi kiểm tra, giám sát công tác thi đua - khen thưởng tại TPHCM.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Huỳnh Công Hùng cho biết, các phong trào thi đua ở TPHCM luôn chú trọng bám sát nhiệm vụ trọng tâm các lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong khen thưởng, từ năm 2018 đến nay có 344 cá nhân và tập thể được khen thưởng cấp nhà nước; gần 15.300 tập thể và hơn 18.700 cá nhân được khen thưởng cấp thành phố. Ngoài ra, TPHCM luôn chú trọng công tác khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Tuy nhiên, phong trào thi đua ở một số nơi còn mang tính hình thức, hiệu quả chưa cao. Công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được quan tâm đúng mức. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu đánh giá cao các phong trào thi đua - khen thưởng ở TPHCM luôn đổi mới, có nhiều phong trào, điển hình nhân tố mới, khơi dậy được sức mạnh của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, phong trào giảm nghèo bền vững có nhiều mô hình hay, tác động thay đổi cuộc sống nhiều hộ nghèo và có tính lan tỏa cả nước. Đoàn kiểm tra sẽ đúc kết kinh nghiệm từ TPHCM để có nhiều mô hình mới, cách làm hay nhân rộng trong cả nước. Đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị TPHCM khen thưởng những nơi tinh gọn bộ máy song vẫn đảm bảo được công việc; quan tâm khen thưởng khối kinh tế tư nhân, quần chúng nhân dân; công tác thi đua - khen thưởng phải công khai, minh bạch, nghiêm túc, khen đúng người đúng việc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.