Cầu thủ trong ngày: Lê Công Vinh

Khi quả bóng vàng tỏa sáng

Chưa ghi được bàn thắng trong một thời gian dài đó luôn là nỗi bức xúc của một chân sút dù đó có là Wayne Rooney, Ronaldo, Eto’o… cũng mang một tâm trạng như mọi cầu thủ khác mà thôi. Công Vinh “Quả bóng vàng Việt Nam 2004”, người trước trận Việt Nam – Lào cũng mang một tâm trạng đợi chờ như thế, anh chờ đợi điều được xem là nhiệm vụ của một cầu thủ chơi vai trò “đóng đinh” sau những nỗ lực tạo nên cơ hội từ những người đồng đội.

Đồng đội chúc mừng bàn thắng của Công Vinh. Ảnh: N.H

Với Công Vinh, tâm trạng ấy đã được anh giải mã nhân dịp được trao cơ hội đá chính trong một trận đấu mà niềm tin và khát vọng đều được Vinh thể hiện hết công suất. Ba bàn thắng góp phần tạo nên cơn mưa gôn vào lưới đội Lào đã mang đến sự mát dịu cho hàng triệu trái tim người hâm mộ nơi quê nhà và tất nhiên là cho cả Công Vinh, đã thỏa cơn khát mà anh hằng mong đợi suốt thời gian qua.

Vinh đã cười thật tươi sau những pha ghi bàn trên và nụ cười rạng rỡ ấy tiếp tục được giữ lại trên khuôn mặt sung sướng của anh sau khi được các CĐV Việt Nam lẫn Philippines hô vang tên mình khi trận đấu kết thúc.

Khi được chúng tôi hỏi cảm nhận của Công Vinh thế nào về cú hat-trick ghi được trong ngày hôm nay, Vinh hạnh phúc bộc bạch: “Chiến thắng hôm nay là của một tập thể, em muốn thay mặt toàn đội dâng tặng cho tất cả người hâm mộ. Em rất hạnh phúc với những đóng góp của mình vào chiến thắng trên và hy vọng mọi việc sẽ tiếp tục diễn ra tốt đẹp với đội tuyển”.

Công Vinh đã bùng nổ ở thời điểm mà khát vọng chứng minh luôn thôi thúc chàng trai 21 tuổi này hướng về phía trước, một tương lai mà hầu hết chúng ta ai nấy đều thầm nguyện cầu những gì tốt nhất sẽ đến với đội tuyển.

Công Vinh của ngày hôm qua đã bùng nổ, sự bùng nổ của khát vọng tuổi trẻ. Điều mà anh hằng mong đợi. Hy vọng sự tỏa sáng của Vinh sẽ tiếp tục được những cầu thủ khác nối tiếp…

THÙY LINH (Bacolod)

Các tin, bài viết khác