Khi Ronaldo và Beckham kiếm tiền từ quảng cáo

Tiền đạo Ronaldo tươi cười bên người đẹp trong chương trình quảng cáo sản phẩm của hãng Siemens.

Tiền đạo Ronaldo và tiền vệ David Beckham tranh thủ ngày nghỉ đến Luân Đôn và Hanovre để thực hiện chương trình quảng cáo: Người đại diện Garcia Coll của Real Madrid tháp tùng Beckham đến Greewich nhân lễ khánh thành một ngôi trường đào tạo bóng đá do hãng Adidas tổ chức (nhà tài trợ chính của Real).

Trong khi đó, Ronaldo quảng cáo các sản phẩm điện tử, tin học và viễn thông tại Hanovre, nơi hãng Siemens giới thiệu hai loại sản phẩm mới nhất.

Trong bối cảnh Real Madrid đang gặp rất nhiều khó khăn và có nguy cơ trắng tay vào cuối mùa giải, những cuộc tranh luận mới đã nổ ra và cho rằng Real sử dụng hình ảnh của các ngôi sao nhằm tăng thu nhập cho đội bóng hơn là nhằm mang về thành tích cho đội bóng.

Mặc dù trong hai mùa bóng vừa qua, tên tuổi của mình không còn nằm trong danh sách đoạt các danh hiệu cá nhân (Quả bóng vàng, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới…) nhưng Beckham và Ronaldo nằm trong danh sách những người nổi tiếng nhất và có thu nhập cao nhất.

Beckham có thu nhập khoảng 28 triệu euro từ  mức lương hàng năm và các hợp đồng quảng cáo, nhất là khoản tiền kiếm được trên thị trường châu Á, nơi anh được xem như một biểu tượng tình dục.

Hiện nay, Beckham đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng VĐV có thu nhập cao nhất và đứng thứ 22 trong danh sách 100 nhân vật nổi tiếng nhất thế giới.

Về phần mình, Ronaldo xếp thứ 26 trong danh sách VĐV thể thao có thu nhập cao nhất, với 18,5 triệu euro/năm, nhờ vào mức lương và các hợp đồng quảng cáo cho hãng Nike và Siemens.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác