Thẻ phạt, án treo giò và chấn thương

Khó khăn chồng chất cho các đội “chiếu dưới”

Dù đang có vị trí khá cao trên bảng xếp hạng nhưng HP.HN và TMN.CSG vẫn được coi là các đội “chiếu dưới” của V-League 2005. Bên cạnh đó, Delta-Đồng Tháp, M.Hải Phòng cũng được xếp vào số những đội gặp khó khăn nhất mùa này.

Vậy mà, trước khi vòng 4 (vòng đấu được xem như rất quan trọng với cả 4 đội) diễn ra, nỗi lo chấn thương, thẻ phạt, án treo giò lại càng tăng lên với các HLV bởi hầu hết những cầu thủ phải nghỉ thi đấu lượt tới đều là những trụ cột.

Thủ môn Văn Hạnh (1, SLNA) bị thẻ đỏ trong trận gặp Đà Nẵng, sẽ vắng mặt ở lượt thứ 4 gặp TMN.CSG.

Đầu tiên là đội bóng Thủ đô HP.HN. Việc BTC giải treo giò trung vệ Mauro Santos 3 trận cùng với việc tiền vệ năng động Correia-người được coi là linh hồn khu trung tuyến của HP.HN, bị chấn thương má trái chưa hồi phục càng làm cho ông Trần Bình Sự đau đầu trước trận đánh lớn đầu tiên trên sân khách với P.SLNA.

Được biết, khả năng ra sân của tiền vệ này là 50-50. Bên cạnh đó, tiền vệ Hồng Nam của đội cũng sẽ phải nghỉ thi đấu do bị 2 thẻ vàng. Rất may cho ông Sự là chấn thương nhẹ ở bụng của Das Silva đã không có vấn đề gì lớn sau khi anh ra viện khám.

Những chiếc thẻ vàng của Văn Lợi và Quan Huy đã khiến cho TMN-CSG lên Pleiku với nỗi lo canh cánh bởi lực lượng đã mỏng, nay lại mất hai vị trí quan trọng nhất, một ở hàng công và một ở khu trung tuyến. Những vị trí đó khó có thể được lấp đầy trở lại vì các cầu thủ thay thế của ông Đặng Trần Chỉnh đều rất non, thiếu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, những “dư chấn tâm lý” sau trận hòa 2-2 trước D. Đồng Tháp đã khiến cho tình hình đội trở nên càng khó khăn hơn. TMN.CSG sẽ lại có một trận chiến phòng ngự ở Pleiku với bài toán 5-4-1 được giăng ra để chờ cơ hội may mắn?

Tiếp GĐT.LA trên sân nhà mà đội quân của HLV Alberto lại không có mặt trung vệ Anh Tuấn và Bật Hiếu, những trụ cột không thể thay thế của đội M. Hải Phòng. Thiếu hụt lực lượng này khiến HLV người Brazil phải tìm lời giải cho bài toán phòng ngự trước một GĐT.LA vẫn còn khá mạnh dù mất Tài Em ở tuyến giữa. M.Hải Phòng sẽ chơi như thế nào? Dù được đá ở Lạch Tray nhưng có lẽ, lối chơi 5-3-2 là phương án an toàn nhất.

Đội bóng còn lại, Delta.Đồng Tháp dù không bị tổn thất nhiều như các đội kể trên về lực lượng khi chỉ có Phước Thạnh bị treo giò do thẻ phạt, nhưng rõ ràng khi đá với một đối thủ như LG.HN.ACB thì rất khó và HLV Phạm Anh Tuấn sẽ làm gì để giúp Delta.Đồng Tháp có điểm?

Điểm binh sơ qua các đội bóng “chiếu dưới”, có thể thấy HP.HN, M.Hải Phòng và TMN.CSG đang gặp rất nhiều khó khăn khi đối thủ của họ là P.SLNA, GĐT.LA và HA.GL. Với các đội bóng mạnh, có lực lượng thay thế thì những chấn thương, thẻ phạt, án treo giò còn có thể suy tính được, nhưng với các đội bóng có lực lượng cực mỏng, chỉ trông chờ vào các trụ cột như trên thì khó khăn lại đang chồng chất.

           Danh sách các cầu thủ nghỉ thi đấu vòng 4
- Treo giò do án phạt BTC: Bật Hiếu (24, M.HP); Mauro Dos Santos (3, HP.HN)
- Do thẻ phạt: Văn Hải (17, BĐ); Phước Thạnh (22, ĐT); Achilefu (24, ĐN); Văn Hạnh (1, HAGL); Hồng Nam (20, HP.HN); Andermatten (26, ACB); Anh Tuấn (17, HP); Duy Hoàng (21, SĐNĐ); Văn Lợi (14), Quan Huy (15, TMN.CSG).

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác