Hlv Bozik Rastislav (Sơn Đồng Tâm):

“Khó khăn với thời gian chuẩn bị ngắn ngủi”

Đến Việt Nam vào giữa tháng 10-2005 để phụ trách đội Ngói Đồng Tâm tham dự giải hạng Nhì quốc gia, nhưng mới đây, khi Đồng Tâm tiếp nhận thêm đội Sơn Đồng Tâm (tiền thân là Đông Á- Thép Pomina), HLV người Slovakia Bozik đã phải đối mặt với những khó khăn thực sự. Phóng viên SGGP Thể Thao có cuộc phỏng vấn ngắn với vị HLV này.

- Sơn Đồng Tâm sẽ thi đấu thế nào tại giải hạng Nhất vốn khắc nghiệt với quỹ chuẩn bị chỉ non 3 tuần lễ ?

- HLV Bozik: Đây thực sự là một khó khăn rất lớn của BHL khi hơn nửa đội hình là các cầu thủ mới, chưa đủ thời gian để hòa nhập với lối chơi của đội và khả năng tiếp thu các ý đồ chiến thuật của BHL. Chính vì thế, mục tiêu có mặt trong tốp 5 giải hạng Nhất 2006 là hoàn toàn khó khăn, nhất là các đối thủ rất mạnh và có sự chuẩn bị dài hơi.

Nhưng tôi cũng như các cầu thủ tự tin và quyết tâm trước giờ bóng lăn để hoàn thành chỉ tiêu mà BLĐ đội bóng đề ra. Và hiện tại, bóng chưa lăn nên tôi chưa thể đưa ra lời nhận xét nào, và các bạn hãy chờ đợi trận đấu đầu tiên của chúng tôi với Tây Ninh sẽ rõ. Kết quả trận đấu sẽ nói hộ tôi lời dự đoán của mình về khả năng tiến lên cao trong bảng xếp hạng ở thời gian tới.

- Từng là HLV bóng đá tại Slovakia, đến Việt Nam, ông cảm nhận thế nào về bóng đá tại đây, và dự tính trong tương lai ở Việt Nam ?

- Giữa năm 2005, qua lời mời của AFC, tôi đã sang Việt Nam vào trung tuần tháng 10-2005 và tham gia huấn luyện đội Ngói Đồng Tâm thi đấu giải hạng Nhì, và giờ đây là giải hạng Nhất với Sơn Đồng Tâm. Chỉ 3 tháng làm quen cuộc sống tại Việt Nam, tôi cảm thấy yêu mến đất nước của các bạn vì con người ở đây rất đáng yêu và người dân thì đam mê bóng đá cuồng nhiệt.

Vì thế, được làm việc tại đây quả là điều thú vị không chỉ riêng tôi mà bất cứ HLV làm bóng đá nào. Nhưng việc lưu lại tại đây để làm việc bao lâu thì còn phải đợi kết quả thi đấu mới biết được. Hiện bản hợp đồng tôi ký với Ban lãnh đạo GĐT.LA kéo dài 1 năm, và tôi sẽ cố gắng hết mình để khẳng định khả năng và sự tin tưởng của mọi người.

PHẠM HÀ (thực hiện)

 

ĐÔI NÉT VỀ HLV BOZIK

Bắt đầu chơi bóng khi còn là học sinh trung học tại Slovakia tại các CLB hạng 1 thuộc hệ thống các giải đấu dành cho lứa tuổi trẻ dưới 18 tuổi của Slovakia. Năm 1996, theo học Đại học TDTT. Tốt nghiệp Đại học vào năm 2000, làm trợ lý HLV cho đội hạng Nhất giải chuyên nghiệp và sau đó tham gia huấn luyện chính cho các đội bóng sinh viên thuộc các Học viện tại Slovakia.

Các tin, bài viết khác