Khoan giếng, phát hiện luồng khí ga đốt cháy không ngừng

UBND xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đã khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm và khuyến cáo người dân không lại gần khu vực vừa phát hiện khí ga phát ra trong quá trình người dân khoan giếng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Giếng khoan, nơi phát hiện nguồn khí ga ở huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng

Thông tin ban đầu, ngày 31-3, gia đình bà Phùng Thị Nghìn (thôn 5, xã An Nhơn) tiến hành khoan giếng để phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu.

Khi khoan đến độ sâu khoảng 15 - 20m thì xuất hiện loại khí giống như khí ga bốc ra từ giếng khoan. Lúc này, người dân châm lửa thì ngọn lửa bốc cháy có màu vàng - xanh.

007bff5dd82676782f37.jpg
Cơ quan chức năng căng dây cảnh báo khu vực giếng phát hiện khí ga (khoanh tròn) tại xã An Nhơn

Sau hơn 10 ngày xảy ra vụ việc, lượng khí thoát ra ngoài ổn định, không thay đổi so với khi mới phát hiện.

UBND xã An Nhơn đã tạm thời dùng đất, cát lấp giếng, sau đó, hiện tượng khí ga không lên theo giếng nữa mà xì lên bốn xung quanh miệng giếng khoảng 20cm.

476a40cfaacb04955dda.jpg
Hiện giếng đã được lấp lại sau khi ghi nhận vụ việc

Đồng thời, chính quyền địa phương đã căng dây, cảnh báo khu vực nguy hiểm; khuyến cáo người dân không tới gần khu vực giếng, mở tất cả các cửa nhà để tạo không khí thoáng đãng, tránh gây ngạt và cảnh báo người dân không được đốt lửa xung quanh giếng khoan.

7c3035f974fddaa383ec.jpg
Khí ga dẫn theo đường ống có thể đốt cháy ổn định hơn 10 ngày qua

Theo UBND huyện Đạ Tẻh, đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này trên địa bàn huyện. Huyện cũng vừa đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ địa phương kiểm tra, xử lý hiện tượng trên.

Tin cùng chuyên mục