Lượt đi bán kết cúp Libertadores

Khởi đầu thuận lợi cho bóng đá Brazil

Trong khi đội tuyển Brazil chật vật vượt qua vòng 1 Confederations Cup 2005 thì các CLB của họ đã giành thắng lợi thuyết phục ở lượt đi bán kết Cúp Libertadores. Với lực lượng chắp vá (vắng 5 trụ cột do bận làm nhiệm vụ cho đội tuyển Mexico ở Confederations Cup 2005), Chivas nỗ lực tấn công từ đầu và tạo được một vài tình huống nguy hiểm, nhất là ở phút thứ 10 chỉ nhờ phản xạ tuyệt vời của thủ môn Diego, lưới của chủ nhà mới không rung lên sau cú sút căng của Medina.

Aloisio Jose (Paranaense) vượt qua Raynoso (Chivas).

Việc một số cầu thủ Paranaense sử dụng nhiều tiểu xảo như đá nguội trong những tình huống không bóng, túm áo khiến các cầu thủ trẻ Chivas lúng túng, nhất là trọng tài tỏ ra “khá hiền”. Phút 23, thủ môn số 3 của Chivas, Talavera, cũng có 2 pha cứu bóng xuất sắc nhưng ở phút 23, anh đành bó tay trước quả đánh đầu cận thành của Aloisio. Sau bàn thua, Chivas càng nỗ lực tấn công và một lần nữa nhờ tài nghệ của Diego, Paranaense mới tránh được ít nhất 2 bàn thua trông thấy. Phút 44, từ vị trí đá phạt, Fernandinho nâng tỷ số 2-0.

Trong hiệp 2, Chivas cầm bóng nhưng Paranaense tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn nhờ những pha phản công sắc sảo. Phút 78, từ pha dàn xếp đá phạt nhanh ở giữa sân, Francesco băng xuống sút ấn định tỷ số chung cuộc 3-0. Với các trụ cột vẫn còn phải thi đấu ở Confederations Cup 2005, Chivas khó đảo ngược cách biệt khá lớn này dù lượt về họ có lợi thế sân nhà.

Kết quả

Atletico Paranaense – Chivas 3-0
Sao Paulo – River Plate 2-0

Ở trận bán kết còn lại, thủ môn Ceni tiếp tục là người hùng của Sao Paulo khi đóng góp 1 bàn trong trận thắng 2-0 của đội. Trước trận đấu, một số CĐV River Plate xung đột với cảnh sát, khiến ít nhất 12 người bị thương. Hiệp 1 diễn ra khá tẻ nhạt khi hầu hết các pha bóng chỉ quanh quẩn ở khu vực giữa sân.

Tuy nhiên, vào hiệp 2, hai đội đẩy cao tốc độ và tạo được nhiều cơ hội hơn nhưng các pha dứt điểm không chính xác. Phút 75, cú sút xa từ 25m của Danilo đã mở tỷ số cho chủ nhà Sao Paulo. Chỉ vài phút sau, quả đánh đầu của Amoruso (Sao Paulo) trúng xà ngang và thủ môn của River Plate xuất sắc đẩy được cú sút cận thành của Constanzo. Ở phút 90, Luis Gonzalez để bóng chạm tay trong khu vực 16m50 và từ chấm phạt đền, thủ môn Ceni nâng tỷ số 2-0. Đây là bàn thắng thứ 5 của thủ môn này ở Cúp Libertadores năm nay. 

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác