Khởi động cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

(SGGP).- Ngày 20-9, tại Đồng Tháp, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Buổi họp báo về cuộc thi "Prudential - Văn hay chữ tốt" khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Ảnh: Mai Hải

Từ năm 2000, Báo SGGP, với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức cuộc thi này. Từ năm 2004, cuộc thi đã được mở rộng tại Đồng bằng Sông Cửu Long, thu hút được sự ủng hộ và tham gia của hầu hết học sinh khối THCS của 13 tỉnh, thành trong khu vực.

Đến nay, cuộc thi tròn 12 năm, số lượng học sinh tham gia cuộc thi tăng trung bình mỗi năm gần 20.000 em. Từ khoảng 20.000 em tham gia cuộc thi lần đầu tiên vào năm 2000 tại TPHCM, đến lần thứ 11 (năm 2010) đã có hơn 141.000 thí sinh dự thi.

Từ hạ tuần tháng 9-2011 đến thượng tuần tháng 12-2011, cuộc thi cấp cơ sở được tổ chức ở từng địa phương, với phương thức chung là viết một bài văn nghị luận mang chủ đề xã hội.

Nét mới của cuộc thi lần này là giải cấp tỉnh/thành và cấp khu vực đều chia đều cho hai khối lớp 6-7 và 8-9. Theo đó, giải nhất cuộc thi cấp tỉnh, thành trị giá 3 triệu đồng và giải nhất cấp khu vực là 7 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hiến, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết: “Suốt 7 năm qua, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Báo SGGP, ngành giáo dục- đào tạo các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, cuộc thi đã mang lại hiệu quả lớn là: Hỗ trợ chương trình dạy và học môn văn trong trường phổ thông; bảo đảm tính đa dạng, phong phú của văn học Việt Nam; góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Và đặc biệt là chung sức vì mục đích “trăm năm trồng người”. Trong suốt 11 năm qua, “Prudential – Văn hay chữ tốt” luôn nhận được sự đồng tình, khích lệ của các thầy cô giáo, các em học sinh và sự ủng hộ của giới báo chí”.

Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam khẳng định, 12 năm đồng hành với cuộc thi, Prudential rất tự hào vì giúp hàng ngàn học sinh nhận thức được giá trị to lớn của văn học trong việc xây dựng nhân cách con người. Qua đó, tạo cho các em lòng yêu thích tiếng nói, chữ viết, cũng chính từ đây, sẽ ươm mầm cho nhiều “cây bút trẻ” chắp thêm đôi cánh để phát huy năng lực sẵn có của mình.

Thay mặt đơn vị đăng cai, bà Phan Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Tháp vui mừng cho rằng cuộc thi sẽ tạo thêm động lực học tập cho các em học sinh. Tỉnh Đồng Tháp sẽ tạo mọi điều kiện để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Tại buổi họp báo, nhà tài trợ và đơn vị tổ chức cũng đã thống nhất trao thêm 4 giải khuyến khích tại vòng thi cấp tỉnh, thành để khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia.

Dự kiến, ngày 3-12 sẽ diễn ra vòng thi cấp khu vực và lễ trao giải được tổ chức vào ngày 4-12-2011.

HÀM LUÔNG

Thông tin liên quan:

>> Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011 - Triển khai đến các quận, huyện TPHCM

>> Khởi động giải thưởng Võ Trường Toản và cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt năm 2011

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục