Khởi động cuộc thi vẽ Kỳ nghỉ mơ ước cho trẻ em

Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú cho các em nhỏ, giúp các em khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng phong phú về một kỳ nghỉ dưỡng, du lịch mơ ước cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Du lịch cùng Mường Thanh - Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 3 chính thức khởi động.

Kỳ nghỉ mơ ước- qua con mắt của trẻ thơ
Kỳ nghỉ mơ ước- qua con mắt của trẻ thơ

Năm nay, bên cạnh chủ đề vẽ tranh về các kỳ nghỉ, du lịch, các em nhỏ trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi sẽ được thỏa sức sáng tạo về những điểm đến mà mình mong ước được ghé thăm trong tương lai. Ban tổ chức đã có một số chủ đề gợi ý để các em có thể thỏa sức với những ý tưởng độc đáo, lạ lẫm thậm chí là siêu thực… để thể hiện cá tính, màu sắc riêng của các em trong tác phẩm của mình.

Đặc biệt, với sứ mệnh bảo tồn và phát huy những giá trị thuần Việt, ban tổ chức cũng đã bổ sung vào đề tài của các em chủ đề “Tìm về nguồn cội - Việt Nam tôi yêu” nhằm truyền cảm hứng cho các em về những nét đẹp văn hóa truyền thống, về lịch sử đất nước mình, từ đó góp phần gia tăng ý thức gìn giữ và bảo vệ bản sắc dân tộc, tình yêu quê hương, cũng như quảng bá các điểm đến trên khắp đất nước.

8520178b60e2c0bc99f3.jpg

Đến với cuộc thi, các bạn nhỏ có nhiều hơn cơ hội được giao lưu với các họa sĩ chuyên nghiệp, với các bạn nhỏ cùng đam mê hội họa để cùng khám phá những vùng đất kỳ thú…

Ban tổ chức mong muốn qua cuộc thi các em không chỉ hạnh phúc khi được sống với đam mê nghệ thuật, sáng tạo với thế giới hội họa rực rỡ sắc màu mà còn tạo cơ hội gắn kết để mỗi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

Mỗi thí sinh được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi. Thời hạn cuối cùng nhận giải là 20-7-2024. Ban tổ chức dự kiến trao 112 giải.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã quyết định tăng thêm 1 giải câu lạc bộ có số lượng tranh dự thi nhiều nhất, nhằm khuyến khích các câu lạc bộ tham tích cực hơn cũng như tạo điều kiện phát triển môi trường hội họa cho các em học sinh. Dự kiến sẽ trao giải vào tháng 8-2024.

Tin cùng chuyên mục