Khối ngoại mua ròng 1.400 tỷ đồng, VN-Index bật tăng thêm gần 14 điểm phiên đầu tuần

Mặc dù đối mặt với lực chốt lời ngắn hạn nhưng VN-Index vẫn tăng tích cực trong phiên đầu tuần, có thời điểm tiến sát về 1.100 điểm. Khối ngoại đã có phiên mua ròng lần thứ 11 liên tiếp với hơn 1.400 tỷ đồng trên toàn thị trường.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-12 tiếp tục có một phiên tích cực. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán khiến nhóm cổ phiếu này tiếp tục tăng mạnh mặc dù vẫn có lực bán chốt lời. Lực cầu cuối phiên tăng mạnh khiến nhiều cổ phiếu chứng khoán như VCI, SSI, VND, FTS, CTS, ORS, VIG… tăng trần. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có STB và LPB tăng trần; KLB, NAB, VAB tăng từ 4- gần 12%; các cổ phiếu khác như: CTG, HDB, VIB, VPB, ABB… cũng tăng từ 2 đến gần 5%.

Thanh khoản trên thị trường vẫn giữ ở mức trên 20.000 tỷ đồng với tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường hơn 23.200 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 11 trên thị trường với hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó mua ròng trên sàn HoSE gần 1.380 tỷ đồng. 

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 13,66 điểm (1,26%) lên mức 1.093,67 điểm với 351 mã tăng, 135 mã giảm và 40 mã đứng giá. Đây là mức điểm cao nhất của VN-Index trong vòng 2 tháng qua và đã hồi phục 20% từ đáy. Đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 4 điểm (1,85%) đạt 219,96 điểm với 122 mã tăng, 74 mã giảm và 47 mã đứng giá. 

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.