Không ai ở mãi trên đỉnh

Từng chứng kiến những bước chạy đầy kiêu hãnh đã đưa cô trở thành nữ hoàng tốc độ ở các kỳ SEA Games trước, nên nhìn cách Vũ Thị Hương thất bại, không thể không cảm thấy buồn cho cô. Nhưng, phía sau nỗi buồn, có lẽ cũng cần nhìn sự việc theo một cách khác.

Đã 6 năm ở ngôi số 1 Đông Nam Á, Hương không thể mãi như vậy. Sự sa sút của Hương là một phần, một phần khác đến từ nỗ lực của các đối thủ trong khu vực. Không thể cứ mãi soi tìm đâu là nguyên nhân thất bại của cá nhân Hương mà cần phải hỏi: 6 năm qua, sao không có ai thay thế Hương để duy trì thế mạnh của nội dung này trong làng chạy khu vực? Đó mới là cái đáng quan tâm chứ không phải hỏi Vũ Thị Hương vì sao thất bại và khi nào trở lại.

Chẳng ai ở mãi trên đỉnh cả. Với chấn thương nặng làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, lẽ ra đây không phải là lúc đặt nhiều sự kỳ vọng lên Hương. Khổ nỗi, vẫn phải là Hương, vẫn chờ ở Hương chứ không thể san sẻ bớt áp lực đấy cho ai khác.

Những bước chạy của Hương đã không còn đẹp như ngày nào. Năng lượng trong từng bước chạy đã không còn nữa. Tuổi tác đã ngấm vào từng thớ thịt và áp lực đã là nhát cắt khiến đôi chân vàng không thể tung những cú nước rút thần sầu như 3 kỳ SEA Games trước. Buồn, nhưng không nên thất vọng về Hương.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác