Không cấp phép đầu tư các dự án chưa đăng ký cam kết bảo vệ môi trường

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác đánh giá tác động môi trường (TĐMT) trong các dự án.

Theo đó, TP yêu cầu các sở - ngành, UBND các quận - huyện kiên quyết không cấp phép đầu tư đối với những dự án chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá TĐMT hoặc đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về đánh giá TĐMT chiến lược, nâng cao chất lượng công tác đánh giá TĐMT và sử dụng kết quả của công tác này trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt chiến lược, quy hoạch, kế hoạch; tăng cường kiểm tra, xác nhận việc thực hiện các quy định về công tác sau thẩm định báo cáo đánh giá TĐMT và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm...

Đối với các DN được cấp phép quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá TĐMT đã đi vào hoạt động sau ngày 1-7-2006 trên địa bàn TP mà chưa được cấp giấy xác nhận về việc đã thực hiện các yêu cầu của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá TĐMT phải lập hồ sơ đề nghị kiểm tra, xác nhận các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường đã thực hiện trước ngày 5-6-2013.

V.H.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế