Del Piero:

“Không có chuyện tôi rời Juventus”

 Del Piero (phải, Juventus) đang truy cản đường phát động tấn công của Pizarro (Udinese).

Khi một cầu thủ nổi tiếng như Del Piero không có mặt trong đội hình chính của đội bóng thành Turin Juventus (Juve) thì đó là lúc dấy lên nguồn tin cho rằng có chuyện bất mãn giữa anh và nhà cầm quân Fabio Capello. Lời đồn đoán khác loan tin anh dự tính sẽ chia tay Juve vào cuối mùa bóng năm nay.

Tuy nhiên, thực hư về câu chuyện này đã sớm được Del Piero làm rõ.

Trong bài trả lời phỏng vấn sau chiến thắng 2-1 trước Udinese vào cuối tuần qua, Del Piero khẳng định anh đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất của sự nghiệp cầu thủ ở Juve và sẵn sàng thi đấu bất cứ vị trí nào ông Capello yêu cầu.

Nói như Del Piero có nghĩa là mọi chuyện giữa anh và Capello vẫn đang diễn ra êm đẹp. Lời xác nhận của Del Piero đã xóa sạch mọi ngờ vực về chuyện bất đồng trong nội bộ Juve. Điều đó cũng có thể thấy khi anh được xếp đá chính trong sơ đồ chiến thuật với ba mũi nhọn ở trận gặp Udinese.

Vẫn được tín nhiệm cho dù không ghi được bàn thắng trong trận cầu gặp Udinese nhưng như để minh chứng cho mọi người thấy lòng thủy chung của mình với mối tình Juve vẫn vững bền, Del Piero dõng dạc tuyên bố. “Tôi nghĩ chiến thắng mới là điều quan trọng nhất. Trận đấu hôm nay chúng tôi đã chơi tốt và xứng đáng là đội giành chiến thắng. Tôi biết trong thời gian qua mọi người đã bàn tán về tôi, nhưng tôi không có vấn đề gì để phải lo lắng. Bởi vì, phương châm làm việc của tôi là phải thực hiện công việc theo từng bước”.

Del Piero khẳng định thêm rằng nếu có vấn đề gì cần giải quyết anh sẽ trực tiếp nói chuyện với HLV chứ không thông qua báo chí hay truyền hình. “Tôi thuộc típ người trầm lặng và sẽ cố giữ như thế dù rằng trong một vài trường hợp tôi không cảm thấy thoải mái lắm với một vài chọn lựa. Nhưng tôi biết mình là cầu thủ và thủ quân của Juve nên sẽ làm tất cả mọi thứ để giúp đội giành chiến thắng. Đây là thời điểm tôi cần nghĩ đến điều đó” – Del Piero tự tin.


 THÙY LINH

Các tin, bài viết khác