Không để các hành vi cá độ diễn ra công khai

Công an TPHCM đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup 2022, đặc biệt là hành vi đánh bạc, cá độ, tín dụng đen. Lãnh đạo Công an TPHCM yêu cầu không để các hành vi cá độ diễn ra công khai tại các tụ điểm xem bóng đá, trên không gian mạng.

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM chủ trì buổi họp báo.

Không để các hành vi cá độ diễn ra công khai ảnh 1 Quang cảnh họp báo. Ảnh: HUYỀN MAI 

Tại buổi họp báo, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM cung cấp nhiều thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, từ đầu tháng 11, Công an TPHCM đã ban hành thông báo về chỉ đạo tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến đánh bạc, cá độ. Vào ngày 15-11, các lực lượng cũng tổ chức ra quân, mở đợt cao điểm đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup 2022 và Tết Nguyên đán 2023. 

Trong đó, Công an TPHCM đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup, đặc biệt là hành vi đánh bạc, cá độ, tín dụng đen. Lãnh đạo Công an TPHCM yêu cầu không để các hành vi cá độ diễn ra công khai tại các tụ điểm xem bóng đá, trên không gian mạng.

Đại diện Công an TPHCM thông tin thêm, trong ngày 21 và 22-11, các lực lượng trên địa bàn đã phối hợp với cơ quan của Bộ Công an triệt phá một nhóm đánh bạc qua mạng (cá độ bóng đá). Tại vụ việc này, cơ quan chức năng đã khám xét 8 địa điểm ở 6 quận, huyện tại TPHCM, tổng số tiền giao dịch cá cược hơn 30.000 tỷ đồng.

Không để các hành vi cá độ diễn ra công khai ảnh 2 Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP, Thượng tá Lê Mạnh Hà trả lời các nội dung được phóng viên quan tâm. Ảnh: HUYỀN MAI 

Về kết quả đợt kiểm tra PCCC tại các quán bar, vũ trường, thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin, vừa qua, Công an TPHCM đã tổ chức kiểm tra 548 cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar và các cơ sở có tính chất hoạt động tương tự với gần 950 lượt kiểm tra. Qua kiểm tra, đã lập 322 biên bản xử lý vi phạm hành chính với 527 hành vi vi phạm, ban hành 352 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng; tạm đình chỉ hoạt động 66 cơ sở, đình chỉ hoạt động 55 cơ sở, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với 23 cơ sở và 32 cơ sở đang thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép.

Tại buổi họp báo, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh thông tin, TPHCM có hơn 1.800 trường học có bếp ăn tập thể. Hiện Sở đã có ký kết với Ban An toàn Thực phẩm TP, thống nhất kế hoạch kiểm tra, giám sát. Sở cũng chỉ đạo nhà trường xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát về việc chế biến, giá thành bữa ăn hàng ngày trong nhà trường. Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn, nhà ăn.

Không để các hành vi cá độ diễn ra công khai ảnh 3

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: TTBC

Theo ông Hồ Tấn Minh, TPHCM có nhiều cơ sở giáo dục tổ chức căn tin, bếp ăn tập thể nên việc quản lý cũng gặp nhiều khó khăn. Hiện Sở đã phối hợp với Ban Quản lý ATTP thực hiện đầy đủ các đoạn video hướng dẫn cho cán bộ y tế, lãnh đạo nhà trường giải quyết các tình huống theo đúng quy định.

“Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, ngành giáo dục Thành phố đã thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục, đặc biệt một số đơn vị có học sinh tiểu học và trẻ mầm non. Trong tuần này và tuần sau, Sở GD-ĐT phối hợp với Ban Quản lý ATTP rà soát để nắm tình hình thực hiện việc đảm bảo ATTP theo đúng quy định”, ông Hồ Tấn Minh thông tin. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn