Đã bao giờ mọi người nghĩ sẽ đi ăn món ăn Khmer giữa Sài Gòn năng động? Nhà hàng Con Gà Trống là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Thiết kế làng quê
Nhà hàng Con Gà Trống, nằm trên cung đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.3) chính là địa chỉ nhà hàng mang phong cách Khmer đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua! Dấu ấn thể hiện “không khí” Khmer mà thực khách nhận ra ngay chính là phong cách trang trí của nhà hàng. Với diện tích 2.500m², thực khách sẽ được trải nghiệm không gian vô cùng thoáng đãng với sân vườn, cây cảnh là chủ đạo.
Nơi đây khơi gợi cho thực khách cảm giác quen thuộc về một vệt làng quê Việt Nam với cây tre, lu nước, lá dứa, với tượng 4 mặt, với nền gạch bông xưa cũ… Nhưng sẽ không phải Khmer đậm đặc đến lạc lõng giữa Sài Gòn hiện đại, mà là một Khmer phảng phất trong những điểm nhấn hết sức tinh tế. Ví như chiếc lu đựng nước của người Khmer được “thu nhỏ” hết mức để trở thành... chiếc ly đựng đồ uống cho thực khách trong những ngày nắng vã mồ hôi. Thiết kế và họa tiết của gạch bông cũng được thực hiện để gần gũi hơn…
Ẩm thực Khmer
Một trong những đặc tính ẩm thực nổi bật của người Khmer là gia vị, với 2 vị chủ đạo Chua và Cay. Thực khách sẽ “gặp“ điều đó ở Con Gà Trống. Vẫn là những nguyên liệu cũ, nhưng dưới đôi bàn tay tài hoa, khả năng vị giác và khứu giác tuyệt vời của đầu bếp, những gia vị như tỏi, ớt, sả, riềng, nghệ… được pha trộn bằng công thức độc đáo, tạo nên dư vị đậm đà khó quên cho bất kỳ thực khách cầu kỳ nào. Hay nói cách khác, những món ăn quen thuộc không còn quen thuộc nữa. Nay chúng được “mặc áo mới” - một chiếc áo đẹp và hợp thời!
Hình ảnh những cô gái Khmer vào rừng hái lá về chữa bệnh cho dân làng vẫn còn hiện diện trong trí nhớ của người Việt. Đến với nhà hàng Con Gà Trống, thực khách cũng sẽ được thưởng thức những chiếc lá có công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe thần kỳ đó. Nhưng không phải là những thang thuốc đắng và khó uống. Một cách khéo léo, chiếc lá của người Khmer được “bào chế” thành những ly nước giải khát hấp dẫn, mát lành và có công dụng bồi bổ sức khỏe.
Dấu ấn Khmer nữa nằm ở chính tên gọi của nhà hàng. Tuy không phải biểu tượng hay linh vật thờ cúng, nhưng gà trống chính là vậy nuôi quen thuộc của người Khmer, từ Việt Nam sang Lào, Campuchia. Và đúng “tinh thần” của Con Gà Trống, đến với nhà hàng, thực khách sẽ thật sự bất ngờ về nhiều món ăn chế biến từ gà. Thịt gà tươi ngon kết hợp công thức pha chế gia vị độc đáo hứa hẹn mang đến cho thực khách những dư vị khó quên.
Món ăn trình bày vừa đẹp, vừa ngon
Một trong những món điển hình là thịt nướng. Cách ướp và nướng gà nơi đây rất đặc biệt. Gà được ướp từ bên trong nên khi ăn thịt vẫn mềm và thơm, nhưng bên ngoài lại rất giòn. Thực khách sẽ thưởng thức món gà với nước sốt có mùi chanh, xả, củ ngò gai và có thể chọn xôi ăn kèm với món gà nướng.
Xôi nơi đây cũng rất đặc biệt, chúng được gói trong bao ni-long và bỏ vào một chiếc giỏ xinh xắn được kết từ mây, giúp xôi lúc nào cũng giữ được độ dẻo. Nhà hàng có 4 loại xôi: xôi nếp than, xôi lá dứa, xôi trắng và xôi gấc, có thể ăn kèm với tất cả món gà và nhiều món khác.
Đến với nhà hàng Con Gà Trống, thực khách không còn phải bắt gặp món ăn chú trọng trình bày theo phong cách thời trang: Một chiếc đĩa thật bự với món ăn bé xíu, trang trí thêm những loại rau được cắt tỉa cầu kì. Cách trình bày thức ăn của Nhà hàng vẫn đẹp mắt và đẹp cả.... lòng của người dùng. Vẫn được ăn bằng mắt, nhưng mỗi món ăn gọi ra còn làm chắc dạ dày dù là buổi trễ hay tối muộn.
Với 800 chỗ ngồi, Nhà hàng có thể tiếp đón những đoàn khách lớn, mang lại những buổi tiệc thật sự “hoành tráng”. Với phong cách ẩm thực mới lạ, vừa xưa cũ vừa hiện đại, Con Gà Trống hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều thực khách trẻ tuổi, năng động, sành điệu, thích khám phá.
Con Gà Trống đầu tiên được khai trương vào đầu năm 2012, nhưng với ý tưởng rõ ràng, sự đầu tư bền vững và với tâm huyết những doanh nhân trẻ tài năng, chắc chắn còn rất nhiều Con Gà Trống nữa lần lượt “chào đời“ trong tương lai gần…
THÙY TRANG - CÁT TRÍ